• Coinbase được định giá trên 100 tỷ đô la trước khi niêm yết công khai sắp tới.
  • Một lô 75.000 cổ phiếu ban đầu đã được bán vào tháng 1 với giá 200 USD / cổ phiếu, đưa giá trị của Sàn giao dịch lên 54 tỷ USD.
  • Các đợt bán hàng mới nhất cho thấy 127.000 cổ phiếu được bán với giá 373 đô la mỗi cổ phiếu, mang lại cho Coinbase giá trị 100,23 tỷ đô la.
  • Mặc dù Coinbase được định giá 100 tỷ đô la, nhưng một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên thận trọng với lý do rằng đây không phải là sự phản ánh đúng giá trị của Coinbase.

Coinbase chuẩn bị cho việc niêm yết công khai

Trước khi được niêm yết như một công ty giao dịch công khai, Coinbase đã được định giá chỉ hơn 100 tỷ đô la sau khi lô cổ phiếu mới nhất được bán với giá 373 đô la mỗi cổ phiếu.

Thay vì sử dụng IPO truyền thống, công ty sẽ áp dụng phương thức niêm yết trực tiếp và giao dịch dưới mã chứng khoán, COIN.

Coinbase đã phát triển trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử thống trị ở Mỹ kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2012, hiện đã có hơn 30 triệu người dùng.

Với việc niêm yết trực tiếp Coinbase, chúng ta sẽ trải nghiệm mối quan hệ đối tác trực tiếp giữa tiền điện tử và giao dịch truyền thống ở Phố Wall. Mặc dù điều này khơi dậy sự phấn khích và mang lại sự tin cậy cho tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư nên dành một chút thời gian để nhìn nhận mọi thứ.

Một số lập luận ủng hộ việc định giá gần đây của Coinbase, trong khi các nhà phân tích tin rằng nó có thể đã được định giá quá cao, khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch thận trọng.

Coinbase có trị giá 100 tỷ đô la không?

Có những lập luận mạnh mẽ xác nhận rằng Coinbase thực sự có giá trị hơn 100 tỷ đô la. Quý cuối cùng của năm 2020 đã tạo ra hơn 600 triệu đô la doanh thu cho sàn giao dịch tiền điện tử; nhiều hơn ba quý trước đó và nâng doanh thu năm 2020 lên hơn 1 tỷ đô la.

Với các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào tiền điện tử, giá trị của các sàn giao dịch chắc chắn sẽ tăng cao hơn nữa. Chảy xuống từ mức cao nhất của năm 2020, khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào Bitcoin đã tạo ra những làn sóng chấn động trong không gian tiền điện tử, tạo ra một đợt tăng giá đáng chú ý.

Ngoài ra, các gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán như Mastercard (NYSE: MA), Square và PayPal đều đã báo hiệu ý định tích cực để kết hợp tiền điện tử vào mạng của họ và các Ngân hàng Phố Wall như BNY Mellon (NYSE: BK) và Morgan Stanley (NYSE: MS) được báo cáo sắp xếp các khoản đầu tư vào tiền điện tử.

Sự gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể đối với quyền lưu ký của Coinbase và một chi nhánh môi giới chính. Sự gia tăng theo cấp số nhân về giá và khối lượng giao dịch của các tài sản tiền điện tử như Bitcoin cũng dẫn đến việc định giá cao cho Coinbase.

Trên Flipside

  • UNI tăng đột biến 50% trong vòng chưa đầy một tuần, trở thành mã thông báo DeFi DApp đầu tiên trong top 10 của tiền điện tử.
  • ByBit ngừng hoạt động sau lệnh cấm của Cơ quan quản lý tài chính đối với các dẫn xuất tiền điện tử.
  • Cư dân hoặc công dân Vương quốc Anh, đã được khuyên đóng các vị trí của họ và rút tất cả số dư tài khoản trước 8 giờ sáng UTC, ngày 31 tháng 3 năm 2021.


100 tỷ đô la, xây lâu đài trên không?

Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng mức định giá 100 tỷ đô la của Coinbase không phải là sự phản ánh đúng giá trị của nó. Tài chính phi tập trung (DeFi) đặt ra một mối đe dọa chưa từng có đối với Coinbase.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của DeFi chỉ đạt dưới 40 tỷ đô la, mức cao mới, vào ngày 10 tháng 2. Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất cũng đang công bố những con số ấn tượng, vượt mốc 100 tỷ USD cho khối lượng giao dịch trong tháng Hai.

Sự cạnh tranh trực tiếp từ các sàn giao dịch tập trung ở Hoa Kỳ đã phủ bóng lên nghi ngờ về mức định giá 100 tỷ đô la của Coinbase; BlockFi, Celsius và Voyager không tính phí đặt cọc. Vào tháng 2, Gemini đã ra mắt “Gemini Earn”, một chương trình tạo lãi suất mới cung cấp cho khách hàng tới 7,4% APY khi gửi tiền điện tử.

Mức độ cạnh tranh này có thể gây ra nhiều vấn đề thực sự cho Coinbase và các nhà đầu tư của nó trong tương lai. Trong biểu mẫu S-1 do SEC công bố, đã tiết lộ rằng 96% doanh thu của Coinbase đến từ phí giao dịch trên nền tảng này.

Điều này có nghĩa là trong khi giá tài sản tăng và khối lượng tăng, Coinbase tạo ra lợi nhuận lành mạnh nhưng đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra khi thị trường đạt đỉnh hoặc xu hướng giảm giá xảy ra. Đối với Coinbase, quyết định niêm yết trong xu hướng tăng giá là một động thái thông minh và hợp lý. Tuy nhiên, các nhà phân tích kêu gọi các nhà đầu tư tiến lên một cách thận trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây