DC Comics, nhà xuất bản truyện tranh của Mỹ có thể sẽ tham gia vào hệ sinh thái mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong tương lai. Công ty là nhà xuất bản truyện tranh lâu đời nhất ở Hoa Kỳ sở hữu các nhân vật như Superman, Batman và Wonder Woman. Trong một lá thư đề ngày 11 tháng 3 năm 2021, Phó chủ tịch phụ trách pháp lý cấp cao của DC Comics đã viết một lá thư cho các dịch giả tự do nói rằng “DC đang khám phá các cơ hội” để gia nhập nền kinh tế thị trường NFT.

‘DC đang khám phá cơ hội để phân phối và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số DC nguyên bản với NFT’


Một lá thư từ DC Comics đã được tiết lộ từ một báo cáo xuất phát từ Gizmodo i09’s Rob Bricken cho thấy nhà xuất bản truyện tranh Mỹ đang khám phá công nghệ blockchain và cụ thể hơn là tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT). Công ty nổi tiếng cũng không muốn các nghệ sĩ tự do bán đấu giá tài sản trí tuệ (IP) của NFT có tính năng DC Comics.

Công nghệ NFT đã trở nên phổ biến đến mức xu hướng hoặc cụm từ tìm kiếm “NFT” đã chạm đến điểm cao nhất có thể trên dữ liệu thống kê của Google Xu hướng. Bức thư được viết bởi Giám đốc pháp lý cấp cao của DC Comics Jay Kogan là một thông tin liên lạc trực tiếp tới các nghệ sĩ tự do và nó dường như cảnh báo họ không nên tạo các nhân vật thuộc sở hữu của DC Comics thông qua NFT.

“Non-Fungible Tokens (NFTs) đang trở thành món đồ sưu tầm mới nhất của người hâm mộ và đã tạo ra báo chí và tiếng vang đáng kể trong không gian kỹ thuật số,” lá thư từ Kogan giải thích. “DC đang khám phá các cơ hội tham gia thị trường phân phối và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số DC gốc với NFTs, bao gồm cả nghệ thuật mới được tạo riêng cho thị trường NFT, cũng như nghệ thuật kỹ thuật số gốc được hiển thị cho các ấn phẩm truyện tranh của DC.”

Bức thư cho biết thêm:

Khi DC xem xét sự phức tạp của thị trường NFT và chúng tôi làm việc trên một giải pháp hợp lý và công bằng cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả người hâm mộ và nhà sưu tập, xin lưu ý rằng việc chào bán bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào có tài sản trí tuệ của DC có hoặc không có NFT, cho dù được hiển thị cho các ấn phẩm của DC hoặc hiển thị ngoài phạm vi cam kết hợp đồng của một người với DC, không được phép.

Nhân viên DC và những người làm nghề tự do nên liên hệ với Dịch vụ nhân tài của DC Comics trước trước khi tham gia vào các NFT có Tư liệu DC được cấp phép


Bức thư có thể là một lời cảnh báo trực tiếp cho nhân viên DC và những người làm nghề tự do đã phát hành tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) có hình ảnh DC hoặc bất kỳ nghệ sĩ nào về vấn đề đó. Vài ngày trước bài biên tập của Gizmodo i09, họa sĩ truyện tranh José Delgo đã bán bộ sưu tập NFT theo chủ đề Wonder Woman qua Makersplace. Delgo nổi tiếng với việc vẽ Wonder Woman và các nhân vật khác cho truyện tranh DC hơn 30 năm trước.

Thư của Kogan nhấn mạnh rằng nếu bất kỳ nhân viên DC hoặc người làm nghề tự do nào được tiếp cận về việc làm nghệ thuật NFT với các nhân vật DC trong tác phẩm của họ, họ phải thông báo cho “Lawrence Ganem, DC’s VP, Talent Services”.

“Chúng tôi hy vọng sự tham gia của các tài năng tự do của DC sẽ là một thành phần không thể thiếu trong chương trình NFT mà DC thực hiện,” bức thư kết luận. “Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi nó có sẵn và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và đối tác của bạn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây