Công ty khởi nghiệp đứng sau NBA Top Shot huy động được 305 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất.

Dapper Labs công bố khoản tài trợ mới trị giá 305 triệu đô la


Cơn sốt NFT dường như sẽ không có dấu hiệu chậm lại ngay khi theo một báo cáo gần đây của Business Insider, Dapper Labs – công ty khởi nghiệp đứng sau nền tảng thẻ giao dịch ảo NBA Top Shot – đã kết thúc vòng tài trợ khổng lồ 305 triệu đô la.

Đáng chú ý, vòng tài trợ được dẫn dắt bởi công ty đầu tư Coatue, và chứng kiến ​​sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng như Michael Jordan, các cầu thủ NBA hiện tại như Kevin Durant, Alex Caruso, Klay Thompson và Andre Iguodala.

Ngoài ra, Ashton Kutcher’s Sound Ventures, Will Smith’s Dreamers VC, 2 Chainz, Venrock, The Chernin Group và USV cũng tham gia vào vòng tài trợ, báo cáo cho biết.
Điều đáng nói là sau vòng tài trợ mới nhất, tổng giá trị của Dapper Labs hiện ở mức 2,6 tỷ đô la, một nguồn tin bí mật cho biết với Business Insider.

Sự phổ biến của nền tảng NBA Top Shot của công ty đã bùng nổ trở nên phổ biến sau cơn mê NFT hiện tại đã phát triển một nền tảng vững chắc trong nền văn hóa chính thống. NBA Top Shots được phát triển với sự hợp tác của NBA và Hiệp hội cầu thủ bóng rổ quốc gia. Thị trường của nền tảng này – thị trường Top Shot – cho phép người hâm mộ thu thập và giao dịch các clip nổi bật về bóng rổ được cấp phép chính thức được gọi là “khoảnh khắc”.

Đối với những người mới bắt đầu, kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2020, NBA Top Shots đã thu hút hơn 802.000 người dùng và đạt tổng doanh thu 483 triệu đô la. Hiện tại, nền tảng chứng kiến ​​những khoảnh khắc trị giá hàng triệu đô la được đổi chủ mỗi ngày.

Thành công ngoạn mục về tài chính đã buộc Dapper Labs phải mở rộng cung cấp cho các giải đấu thể thao khác. Theo báo cáo, vào đầu năm 2020, Dapper Labs đã tiết lộ kế hoạch phát triển các bộ sưu tập kỹ thuật số cho UFC.

Bình luận về sự phát triển, Roham Gharegozlou, lưu ý:

“NBA Top Shot thành công vì nó khai thác được cộng đồng bóng rổ – đó là một cách mới và thú vị hơn để mọi người kết nối với các đội và cầu thủ yêu thích của họ.”

Thêm:

“Chúng tôi muốn mang điều kỳ diệu tương tự đến các giải đấu thể thao khác cũng như giúp các hãng giải trí khác và những người sáng tạo độc lập tìm ra cách tiếp cận của riêng họ trong việc khám phá các nền tảng mở.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây