Vài tháng trước, một xu hướng bắt đầu khi các doanh nghiệp nổi tiếng như Microstrategy, Square và Tesla bắt đầu thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty họ. Giờ đây, một công ty chung cư của Canada đã quyết định đầu tư vào bitcoin để thay thế một số quỹ dự trữ của công ty bằng tiền điện tử. Thornton Place Condominium Corporation đã tận dụng sàn giao dịch tiền điện tử Kraken để xử lý giao dịch.

Công ty căn hộ Canada mua Bitcoin để dự trữ


Các tài sản tiền điện tử và đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu bitcoin (BTC) đã thu hút sự chú ý vào năm 2021 khi các tài sản như BTC đã chạm đến tất cả các mức giá cao mới. Ví dụ: BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) chạm vào $ 61.782 mỗi BTC vào ngày 14 tháng 3 năm 2021.

Vào năm 2020 và đến năm 2021, rất nhiều công ty đã kinh doanh tiền mặt và cổ phiếu từ kho bạc của họ để thay thế chúng bằng bitcoin (BTC). Trong thời gian gần đây, các công ty cũng đã thêm ethereum (ETH) vào bảng cân đối kế toán của họ. Vào ngày 17 tháng 3, doanh nghiệp căn hộ ở Canada có tên là Thornton Place Condominium Corporation thông báo họ đã mua bitcoin (BTC).

Thornton Place nằm ở thủ phủ của tỉnh Saskatchewan của Canada và tổ chức giải thích rằng họ đã mua 0,4 BTC với giá 25.000 đô la.

Các thành viên hội đồng quản trị Thornton Place đã bỏ phiếu về việc mua và “xác định rằng một khoản đầu tư nhỏ khoảng 5% của Quỹ dự trữ tổng thể và 6% của các khoản đóng góp vào Quỹ hoạt động hàng tháng vào bitcoin sẽ cho phép Thornton Place có được mức độ tiếp xúc hạn chế đối với một loại tài sản mà không gây nguy hiểm cho bất kỳ mục tiêu dài hạn nào của tập đoàn và chủ sở hữu của nó. ”

Trước khi bỏ phiếu về việc mua, hội đồng quản trị Thornton Place đã tạo ra một chính sách quản trị để quản lý BTC. Công ty tin rằng về lâu dài, dự trữ BTC sẽ giúp tổ chức chung cư tự phát triển bền vững.

“Ý định của Hội đồng quản trị là khoản đầu tư $ 700,00 hàng tháng từ các khoản đóng góp của Quỹ hoạt động được tiếp tục trên cơ sở dài hạn và vô thời hạn. Chúng tôi thấy khoảng thời gian 10 năm cho khoản đầu tư và sẽ tiếp tục đánh giá phạm vi và hiệu suất của khoản đầu tư liên quan đến tài chính tổng thể của công ty nếu phù hợp, ”thông báo của Thornton Place giải thích.

Công ty Canada nói thêm:

Khi thực hiện khoản đầu tư này, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã thực hiện những bước đầu tiên mà một ngày nào đó có thể cho phép loại bỏ các khoản đóng góp phí chung cư từ các chủ sở hữu và dẫn đến việc Thornton Place Condominium trở thành bất động sản hoàn toàn tự duy trì, có giá trị và được săn đón.

Thủ quỹ Thornton Place: ‘Bitcoin ổn định hơn một chút’


Theo một báo cáo, thủ quỹ Howard Ulmer của Thornton Place Condominium Corporation đã kể chi tiết rằng ý tưởng này xuất phát từ một thành viên hội đồng quản trị. Ulmer nói rằng hội đồng quản trị đã biết rõ về sự biến động giá của BTC và cho rằng tài sản tiền điện tử đã phát triển ổn định hơn.

“Có vẻ như đây có thể là thời điểm ổn định hơn để đầu tư vào tiền tệ bitcoin,” Ulmer nói. “Và số năm qua là một lượng biến động đáng kể, và điều đó không có nghĩa là nó không thể xảy ra thêm nữa. Nhưng ít nhất nó có vẻ ổn định hơn một chút ”.

Bất chấp sự nhiệt tình từ các thành viên của Thornton Place Condominium Corporation, các cá nhân khác không hài lòng lắm với quyết định gần đây của hiệp hội chung cư.

“Theo đạo luật ủy thác của [Saskatchewan], phải cân nhắc rủi ro [khi đầu tư]… và vì vậy, công ty căn hộ đã không lấy toàn bộ quỹ dự trữ của họ và đầu tư vào bitcoin, ngay cả khi điều này về 0, nó sẽ không tạo ra hoặc phá vỡ quỹ dự trữ và khả năng của tập đoàn chung cư để đáp ứng các nhu cầu liên tục của họ trong tương lai, ”giáo sư tài chính Lisa Kramer của Đại học Toronto cho biết trước động thái mua bitcoin gần đây của Thornton Place.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây