Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thông báo rằng họ đang thiết lập sự hiện diện kinh doanh tại Ấn Độ. Công ty cũng đã đăng một số cơ hội việc làm cho các hoạt động tại Ấn Độ của mình bất chấp các báo cáo rằng chính phủ có thể cấm tiền điện tử.

Coinbase thiết lập cửa hàng ở Ấn Độ


Coinbase đã chính thức công bố việc mở rộng sang Ấn Độ. Công ty cho biết vào tuần trước:

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Coinbase đang thiết lập sự hiện diện kinh doanh ở Ấn Độ. Bằng cách cung cấp một số dịch vụ CNTT, bao gồm các hoạt động kỹ thuật, phát triển phần mềm và hỗ trợ khách hàng ở Ấn Độ, chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ nguồn tài năng kỹ thuật đẳng cấp thế giới khổng lồ.

“Ấn Độ từ lâu đã được biết đến như một trung tâm đổi mới kỹ thuật và công nghệ, và chúng tôi mong muốn tìm kiếm tài năng đẳng cấp thế giới đó để giúp nhóm Coinbase phát triển những cách mới để khách hàng của chúng tôi tương tác với nền kinh tế tiền điện tử,” thông báo tiếp tục.

Coinbase tuyên bố thêm, “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ mở một văn phòng thực, ban đầu ở Hyderabad, cho nhân viên Ấn Độ khi các điều kiện liên quan đến Covid cho phép.”

Công ty cũng đang tuyển dụng một số vị trí. Ví dụ, trên Linkedin, có 15 tin tuyển dụng cho các vị trí với Coinbase ở Ấn Độ. Bên cạnh Ấn Độ, Coinbase đang tích cực tuyển dụng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ireland, Nhật Bản, Singapore, Canada và Philippines. Công ty cũng đã đầu tư vào một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Trong khi đó, Coinbase hiện đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, theo báo cáo đã bị trì hoãn sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) phạt công ty 6,5 triệu đô la.

Việc Coinbase thông báo thiết lập hoạt động ở Ấn Độ được đưa ra trong bối cảnh quy định không chắc chắn đối với tiền điện tử. Đã có báo cáo về việc chính phủ Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử. Một dự luật tiền điện tử được cho là sẽ được giới thiệu trong phiên họp Ngân sách của quốc hội nhưng phiên họp đã kết thúc và dự luật tiền điện tử không được giới thiệu.

Theo Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman, dự luật tiền điện tử đang được hoàn thiện. Cô ấy giải thích rằng chính phủ sẽ không đóng tất cả các tùy chọn và sẽ thực hiện một cách tiếp cận hiệu chỉnh đối với luật pháp tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã bày tỏ một số lo ngại lớn về tiền điện tử với chính phủ và Thống đốc RBI Shaktikanta Das nói rằng ngân hàng trung ương và chính phủ đang thống nhất trong cách tiếp cận tiền điện tử của họ. Gần đây nhất, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra các quy tắc tiết lộ mới cho các công ty kinh doanh tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây