Cơ quan thuế Hàn Quốc bắt giữ những kẻ trốn thuế BTC và đang theo dõi nhiều cá nhân hơn có liên quan đến việc trốn thuế tiền điện tử như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Mặt trái của việc mở rộng áp dụng Bitcoin, tài sản kỹ thuật số được sử dụng để trốn thuế ở Hàn Quốc, điều này chỉ khiến các nỗ lực của cơ quan thuế của đất nước truy lùng bất kỳ ai đang giao dịch với tiền điện tử. Chính phủ Hàn Quốc đã hoàn thành quyết định đánh thuế đối với lãi vốn BTC có phán quyết phù hợp với sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử và các công cụ tài chính chịu thuế khác. Luật sẽ có hiệu lực từ năm 2022 nhưng trong thời gian chờ đợi, công dân Hàn Quốc đã nghĩ ra nhiều kế hoạch để trốn thuế bằng cách sử dụng BTC.

bank of korea chief, crypto, value,

Cơ quan thuế Hàn Quốc NTS đã đưa ra một kế hoạch tuyệt vời. Cơ quan Thuế Quốc gia cho biết họ đã bắt giữ hơn 2400 người Hàn Quốc vì giấu tài sản trị giá 32,23 triệu đô la tiền điện tử để tránh phải trả thuế cho họ. Các phát hiện sâu hơn cho thấy có những trái phiếu và tiền mặt được giấu kín với số tiền lên đến 10 triệu won tiền thuế. Cơ quan này đã báo cáo rằng họ đang chốt lại 222 người vỡ nợ cho các vụ việc và luật mới áp dụng lệnh cấm đối với lãi vốn từ BTC, điều này sẽ cải thiện tính minh bạch và sẽ ngăn chặn việc trốn thuế tiền điện tử. Theo dự luật được đề xuất, các nhà đầu tư và thương nhân sẽ phải trả tới 20% thuế nếu họ kiếm được hơn 2,5 triệu Won.

Dự luật cũng sẽ mang lại sự rõ ràng hơn cho luật thuế của quốc gia và việc thiếu nó đã tạo thành cơ sở lập luận trong trường hợp chống lại NTS. Sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb đã lập luận rằng luật pháp của đất nước không công nhận tiền điện tử là tài sản chịu thuế sau khi cơ quan quản lý phạt nó 80 triệu won tiền thuế khấu trừ.

NTS


NTS, Nguồn: BusinessKorea
Khi tiền điện tử gần với các loại tài sản truyền thống liên quan đến chính phủ và sự chấp nhận, các nhà quản lý cũng chuyển sự chú ý của họ đến chúng. nhiều chính phủ công nhận chúng là tài sản chịu thuế trong khi các chính phủ khác chống lại khả năng tài sản tiếp tay cho việc trốn thuế. Lực lượng đặc nhiệm của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ đã liệt kê trốn thuế là một trong những danh mục chính của tiền điện tử bất hợp pháp và vạch ra “rửa tiền và che chắn hoạt động hợp pháp khỏi thuế, báo cáo hoặc các yêu cầu pháp lý khác”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây