Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA), một cơ quan giám sát quảng cáo tự quản lý ở Anh, đã cấm quảng cáo bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử, Coinfloor, vì gây hiểu lầm cho một đối tượng mục tiêu cụ thể.

Quảng cáo bitcoin được coi là gây hiểu lầm và không có trách nhiệm với xã hội


Theo một thông báo vào thứ Tư (ngày 17 tháng 3 năm 2021), ASA đã giữ nguyên đơn khiếu nại gửi đến cơ quan quản lý đối với một quảng cáo bitcoin của Coinfloor. Cơ quan giám sát lưu ý rằng quảng cáo đã vi phạm các quy tắc của Bộ luật Quảng cáo không phát sóng, Khuyến mại và Tiếp thị Trực tiếp của Vương quốc Anh (Bộ luật CAP).

Quảng cáo bitcoin của Coinfloor xuất hiện trên Northamptonshire Telegraph, một tờ báo địa phương, vào tháng 12 năm 2020, có hình ảnh một phụ nữ 63 tuổi đưa ra lời chứng thực về khoản đầu tư của cô ấy vào bitcoin. Theo người phụ nữ, ngày càng có nhiều người nhận thức được khả năng tiết kiệm của bitcoin.

Một phần trong lời chứng thực của người về hưu có nội dung:

“Ngày nay việc giữ nó trong ngân hàng chẳng ích gì – lãi suất thật là sỉ nhục […] Đó là lý do tại sao khi nhận lương hưu, tôi đã đặt một phần ba vào vàng, một phần ba vào bạc và phần còn lại vào Bitcoin… Đối với tôi, Bitcoin là vàng kỹ thuật số và nó đã cho phép tôi thực hiện các bước để đảm bảo số tiền mặt mà tôi đã có… ”

Tuy nhiên, ASA đã nhận được một đơn khiếu nại liên quan đến quảng cáo bitcoin, được cho là nhắm vào những người đã nghỉ hưu. Một phần của vấn đề là quảng cáo bitcoin đã gây hiểu lầm vì nó không nêu rõ những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào bitcoin. Ngoài ra, quảng cáo “vô trách nhiệm về mặt xã hội”, vì nó ngụ ý rằng mua bitcoin là một “cách an toàn để đầu tư tiền tiết kiệm hoặc lương hưu của một người.”

Trong khi đó, phản hồi của Coinfloor cho đơn khiếu nại nói rằng quảng cáo bitcoin phản ánh trải nghiệm của người phụ nữ chứ không phải quan điểm của sàn giao dịch tiền điện tử. Coinfloor cho biết thêm, khách hàng không khuyến nghị mọi người đầu tư bitcoin, cũng như không quảng cáo hiệu suất giá của tiền điện tử hàng đầu.

Thay vào đó, khách hàng chỉ tiết lộ khoản đầu tư BTC của cô ấy và đưa ra lý do tại sao cô ấy mua tài sản tiền điện tử. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử lưu ý rằng họ đã đưa ra cảnh báo từ chối trách nhiệm về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Coinfloor không được quản lý ở Vương quốc Anh


Bất chấp phản ứng của Coinfloor, ASA đã chỉ trích tuyên bố từ chối trách nhiệm trong quảng cáo bitcoin. Theo cơ quan giám sát, phông chữ nhỏ được sử dụng và định vị không đủ để thông báo rõ ràng cho khách hàng về những rủi ro liên quan đến đầu tư bitcoin. Trong khi đó, Coinfloor tuyên bố rằng kích thước và định vị phông chữ tuyên bố từ chối trách nhiệm tương tự như cách nó xuất hiện trong các quảng cáo khác.

Ngoài ra, ASA cho biết quảng cáo bitcoin nhắm mục tiêu đến những người hưu trí, những người không có kiến ​​thức sâu rộng về bitcoin và tiền điện tử. Hơn nữa, cả thị trường bitcoin và Coinfloor đều không được kiểm soát ở Anh, có nghĩa là người tiêu dùng gặp vấn đề không thể sử dụng dịch vụ của một số tổ chức.

Do đó, cơ quan quản lý quảng cáo đã cấm quảng cáo bitcoin và hướng dẫn sàn giao dịch tiền điện tử nêu rõ những rủi ro khi đầu tư bitcoin trong các chiến dịch trong tương lai. Northamptonshire Telegraph cũng nói rằng họ sẽ không đẩy quảng cáo nữa trừ khi Coinfloor thực hiện những thay đổi cần thiết.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra một số cảnh báo cho người dân về việc đầu tư vào tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây