James Roland Jones, nhân viên của SpaceX, 33 tuổi, đã nhận tội âm mưu gian lận chứng khoán. Vào năm 2016-2017, anh ấy đã bán “mẹo nội bộ” cho Bitcoin (BTC) trên các diễn đàn darknet. Thật không may, một trong những đối tác của anh ta là một đặc vụ ngầm của FBI.

5 năm sau song sắt cho “Triệu phú Mike”


Bộ Tư pháp đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến kết quả điều tra về kỹ sư James Jones của SpaceX. Theo tài liệu, anh ta đã mở nhiều tài khoản thay mặt cho các công dân Mỹ, những người có ID và thông tin nhạy cảm đã được bán trên darknet.

James Jones to spend five years in prison

James Jones phải ngồi tù 5 năm
Hình ảnh của DoJ
Sau đó, anh ta được nhân viên FBI bí mật liên lạc và mua từ anh ta thứ mà anh ta mong đợi là “thông tin giao dịch nội gián” về một công ty giao dịch công khai của Mỹ. Vào tháng 4 và tháng 5 năm 2017, ông Jones đã thực hiện nhiều giao dịch từ các tài khoản giả để “kiếm tiền” từ thông tin từ đại lý.

Vào quý 3 năm 2017, ông Jones đã tự liên hệ với đại lý và tiết lộ cho ông ta “thông tin nội bộ” về một công ty giao dịch công khai khác. Cả hai đã thực hiện một loạt các giao dịch chứng khoán khác; đối với một số người trong số họ, các tài khoản bị chiếm đoạt của người thật đã được sử dụng.

Bây giờ, kẻ chủ mưu của “giao dịch nội gián”, người đã đi bởi “Triệu phú Mike” trên các diễn đàn đặc biệt, phải đối mặt với 5 năm tù liên bang.

Lợi nhuận khiêm tốn, hình phạt nghiêm khắc


Ông Jones cũng đang bị SEC Hoa Kỳ điều tra vì đã bán “lời khuyên nội bộ” về động lực giá cổ phiếu. Theo các tài liệu kiện tụng, anh ta thường xuyên truy cập các diễn đàn darknet và đưa ra những dự đoán của các nhà giao dịch cả tin về việc cổ phiếu sẽ tăng hay giảm:

Jones đôi khi bán tiền boa cho cùng một loại cổ phiếu theo cả hai hướng. Trong trường hợp những lời khuyên sai lầm của anh ta không thành công, Jones đề nghị cung cấp miễn phí mẹo tiếp theo nếu người mua thất vọng sẽ để lại đánh giá tốt cho Jones trên trang web tối.

Các dịch vụ của anh ấy đã được thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Tổng cộng, anh ta kiếm được 27.000 đô la cho hoạt động bất hợp pháp trong năm 2016-2017.

Các quan chức của SEC nhấn mạnh rằng đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử thực thi pháp luật Hoa Kỳ khi một “người trong cuộc” bị bắt trên dark web. Trong khi đó, các tài liệu chưa tiết lộ liệu ông có bán thông tin về SpaceX hay bất kỳ công ty đại chúng nào khác hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây