Một chủ đề chi tiết hơn về các tính năng bảo mật tích hợp của Monero trái ngược với sổ cái công khai của Bitcoin từ tay cầm Twitter Cenan K rất tốt cho những người đang làm quen với XMR.

Với các địa chỉ ẩn Monero đảm bảo rằng chỉ người gửi và người nhận mới có thể xác định nơi thanh toán đã được gửi.

Địa chỉ ví Monero bao gồm khóa xem công khai và khóa chi tiêu công khai. Khi Alice muốn gửi Monero cho Bob, ví của cô ấy sẽ tự động sử dụng khóa xem của Bob và khóa chi tiêu công khai để tạo địa chỉ ẩn, còn được gọi là khóa công khai một lần.

Số lượng đầu ra được mã hóa bao gồm một đầu ra cho Bob và một đầu ra thay đổi cho Alice. Chỉ Bob mới có thể xác định đầu ra của mình và sử dụng nó bằng cách quét blockchain với khóa xem riêng tư của anh ấy và tính toán khóa riêng tư một lần tương ứng với khóa công khai một lần.

Chữ ký vòng được sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của người gửi bằng cách ẩn nguồn gốc của giao dịch. Chữ ký điện tử được tạo thành từ người ký thực sự kết hợp với những người không ký để tạo thành một vòng.

Người ký thực tế là khóa chi tiêu một lần tương ứng với đầu ra của ví Alice. Những người không đăng ký được chọn tùy ý kết quả giao dịch trước đây từ blockchain. Tất cả các đầu ra này tạo nên đầu vào của giao dịch và đều có khả năng là đầu ra của Alice.

Hình ảnh quan trọng có được từ đầu ra được sử dụng để ngăn chặn chi tiêu gấp đôi. Vì chỉ có một hình ảnh chính cho mỗi đầu ra, các thợ đào có thể xác minh rằng không có đầu ra nào được sử dụng hai lần.

Các giao dịch bảo mật Ring (hoặc Ring CT) đã được thực hiện để che giấu số tiền giao dịch. Khi Alice muốn gửi Monero cho Bob, số tiền đầu ra bao gồm một đầu ra cho Bob và một đầu ra thay đổi trở lại Alice.

Alice được yêu cầu cam kết số lượng đầu ra mà không tiết lộ nó để các thợ đào có thể xác nhận rằng đầu ra được gửi cho Bob giống với số tiền hiện có.

Các cam kết của Pedersen cho phép Alice gửi Monero mà không tiết lộ hoặc thay đổi giá trị Monero của các đầu vào và đầu ra.

Điều này được thực hiện bằng cách xác minh rằng số tiền đầu ra được mã hóa bao gồm đầu ra cho Bob, đầu ra thay đổi cho Alice và phí giao dịch không được mã hóa bằng tổng các đầu vào đang được chi tiêu.

Với Monero, bạn có thể chuyển giá trị kỹ thuật số cho bất kỳ ai bạn thích và sẽ không ai biết số tiền đã được gửi cũng như người gửi và người nhận là ai.

Trong khi đó Justin Ehrenhofer bày tỏ rằng, JP Aumasson đã hoàn thành đợt kiểm tra Bulletproofs + thứ hai. Không có vấn đề lớn được tìm thấy. Thêm vào đó chỉ ra tuyên bố “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ điều gì mà chúng tôi tin rằng đủ điều kiện là một vấn đề bảo mật.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây