Thế giới tiền điện tử đã chứng kiến ​​một chuyến tàu lượn siêu tốc trong những năm gần đây. Sự sụt giảm giá của nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau trong năm 2018 đã khiến nó ngày càng phổ biến trong cộng đồng. Nó đã được chú ý và thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu đầu tư vào bitcoin. Bạn có thể sử dụng trang web chính thức của ứng dụng Bitqs để bắt đầu các cơ hội đầu tư an toàn.

Quy định là một trong những khía cạnh thiết yếu của việc giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số như vậy. Sự thật của vấn đề là không có chính phủ nào kiểm soát tập trung hoạt động của tiền điện tử. Đó là lý do tại sao bây giờ chính phủ đang thực hiện các bước để đưa nó vào tầm ngắm của quy định. Các chính sách của chính phủ có hiệu quả trong việc hạn chế ảnh hưởng rộng rãi và sự phát triển của tiền điện tử. Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc đã đóng một vai trò trong việc ảnh hưởng đến việc giảm giá của nó.

Có nhiều cách khác nhau để điều chỉnh tiền điện tử và một số cách trong số đó có tác dụng ngay lập tức. Báo cáo cho mục đích thuế và kiểm soát các đợt chào bán tiền xu ban đầu sẽ là hai trong số các biện pháp bảo mật khác nhau trong triển vọng này. Mặc dù những người tham gia vào nó nói rằng việc mua và bán tiền điện tử giúp nó an toàn, chúng ta không thể quên rằng con người tham gia vào giao dịch này. Gian lận có thể xảy ra thông qua trao đổi và cung cấp ban đầu.

Các chuyên gia tin rằng các biện pháp quy định mới có thể hướng tới lợi ích của thị trường tiền điện tử. Nó sẽ làm cho mọi thứ ổn định và an toàn. Hãy để chúng tôi làm sáng tỏ những khía cạnh quan trọng liên quan đến vấn đề này.

Ai nên điều chỉnh tiền điện tử?

Bạn có nghĩ rằng khi nói đến phân loại tiền điện tử, các tổ chức quản lý của Hoa Kỳ tạo ra sự nhầm lẫn không? Có, nó có! Nhiều phân loại khiến các nhà đầu tư rất khó giải mã những gì rơi ở đâu và như thế nào. Một mặt, Bitcoin là hàng hóa cho CFTC và mặt khác, nó là tài sản cho IRS.

Sự khác biệt trong phân loại tiền điện tử không giải quyết được các vấn đề cơ bản vì nó là một vấn đề kỹ thuật. Người ta cần một phần mềm hiệu quả để tính toán nghĩa vụ thuế của các loại tiền kỹ thuật số và theo dõi thích hợp là cần thiết. Chỉ lưu trữ dữ liệu của họ về các giao dịch và chuyển động trên bảng tính là không đủ. Cũng có sự khác biệt về phản ứng giữa các quốc gia của thế giới toàn cầu hóa.

Tác động của các quy định về bitcoin trên thị trường:

Các quy định về tiền điện tử có thể có tác động ngắn hạn và dài hạn đến thị trường, tùy thuộc vào các trường hợp hiện tại. Khi nói về tác động ngắn hạn, các quy định hiệu quả có thể làm giảm giá trị giao dịch của tiền điện tử. Về lâu dài sẽ tăng cường bảo mật cho thị trường bằng cách ổn định thị trường và biến nó thành một khoản đầu tư an toàn hơn cho mọi người vì tất cả chúng ta đều biết tác động của đám mây di động của tội phạm mạng. Nó phụ thuộc vào việc các quy định có được thực thi đúng hay không.

Liệu quy định của bitcoin có làm cho thị trường an toàn hơn so với những thời điểm trước đó?

Nếu bitcoin có quy định phù hợp về kiểm tra và số dư, nó sẽ dẫn đến một thị trường an toàn hơn và lành mạnh hơn để giao dịch. Mặc dù nó sẽ vẫn là một khoản đầu tư rủi ro, với sự bảo vệ thích hợp cho các nhà đầu tư và những người khác có liên quan, nhưng tương đối ít có khả năng thị trường sẽ bị tác động và thao túng từ bên ngoài.

Xem xét mọi thứ, đây là một tin tốt cho những người muốn đặt khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử. Bảo mật càng nhiều thì niềm tin giữa các cá nhân sẽ càng cao. Nó sẽ đảm bảo rằng giá trị của tiền điện tử luôn tăng.

Các lĩnh vực bitcoin và tiền điện tử phải tuân theo quy định:

Trong kịch bản hiện tại, hai lĩnh vực cụ thể được các cơ quan quản lý chú ý, đó là báo cáo thuế và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Các thống kê chứng minh rằng số tiền thu được từ tiền điện tử h được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau. Năm mươi chín phần trăm những người sống ở Hoa Kỳ không báo cáo thu nhập từ tiền điện tử của họ.

Đây là một lĩnh vực quan tâm hàng đầu của IRS vì những lý do rõ ràng. Họ đã có báo cáo nhật ký hoạt động của 14.000 người dùng tài khoản Coinbase vì đây là ví tiền điện tử phổ biến nhất. Điều đó chứng minh rằng IRS theo dõi chặt chẽ thu nhập của mọi người thông qua tiền điện tử, cho phép họ phát hiện bất kỳ cá nhân nào gây ra sự chênh lệch.

Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên khai báo thu nhập của mình trên thị trường tiền điện tử trước khi IRS vạch mặt vì nó có thể là nguồn gốc của sự sỉ nhục, xấu hổ và thiếu tôn trọng mà bạn muốn tránh.

ICO là một lĩnh vực quan tâm khác đối với các nhà quản lý tiền điện tử. Nó xảy ra khi một loại tiền kỹ thuật số mới được xử lý bảo mật và miễn nhiễm với các hạn chế khác nhau trên con đường kinh doanh không trung thành. Do đó, SEC cảm thấy rằng nó nên tuân theo các quy định bảo mật. Điều này đang xảy ra bởi vì các cơ quan quản lý đang cố gắng bắt kịp những hạn chế của nền kinh tế thị trường kỹ thuật số và đưa nó đi đúng hướng.

Các cách điều chỉnh tiền điện tử:

Các đặc tính độc đáo của bitcoin và bản chất di động của chúng trên thị trường thế giới tạo ra một loạt khó khăn khác. Ví dụ: có hai loại mã thông báo được sử dụng trong trao đổi – mã thông báo tiện ích và mã thông báo bảo mật. Mã thông báo tiện ích có mục đích cơ bản trên một nền tảng. Những điều này không phải tuân theo sự giám sát của các quy tắc tiết lộ của SEC. Tuy nhiên, mã thông báo bảo mật đại diện cho một phần công bằng trong một công ty và phải chịu sự giám sát của SEC.

Một số mã thông báo tìm cách giải quyết các kiểm tra và số dư này bằng cách tự xác định chúng là mã thông báo tiện ích. Các cơ quan quản lý chỉ trích các hoạt động như vậy nhưng không làm gì để cản trở hoạt động của chúng bên ngoài quốc gia bản địa của họ. Để đối phó với hoạt động phi đạo đức này, các cơ quan quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kêu gọi các cuộc thảo luận giữa các cơ quan quản lý để thực hiện các bước nghiêm ngặt trong vấn đề này. EU tự nhận thấy mình có một vị trí thuận lợi so với các vùng lãnh thổ khác vì EU kiểm soát một khối gồm 28 thành viên.

Những điều chính mà các nhà đầu tư nên chú ý trước khi đầu tư vào tiền điện tử:

Tiền điện tử là một lĩnh vực rất hấp dẫn và đáng ngờ để xử lý. Nó gợi nhớ về những ngày trước đây khi mọi người thường đổ tiền của họ vào thị trường mà không có một ý tưởng toàn diện về bất cứ điều gì. Nó đòi hỏi sự dũng cảm phi thường để bắn một mũi tên không có phương hướng. Vì tiền điện tử luôn biến động, điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro đi kèm với chúng.

Đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử là một ý tưởng hay nếu bạn là một người dũng cảm và không sợ mất tiền. Nghe có vẻ phũ phàng nhưng đây là sự thật! Có nhiều khía cạnh tiến bộ của bitcoin thu hút các nhà đầu tư, như hoạt động hiệu quả và lợi nhuận nhanh chóng. Tất cả những gì nó có thể trở nên vô hiệu trong nháy mắt vì tội phạm mạng có thể lấy cắp tiền của bạn và sự mất giá có thể gây hại cho khách hàng tiềm năng của bạn. Hoạt động của tiền điện tử giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Nó không có tính nhất quán đáng tin cậy. Nếu bạn đủ bao dung để vượt qua cơn khó khăn của nó thì điều này là dành cho bạn. Một người cần khả năng phục hồi cao và kiên nhẫn để duy trì diễn đàn này.

Các khía cạnh đối phó với quy định của bitcoin:

Marco Santori, cựu trưởng bộ phận thực hành blockchain tại công ty luật Cooley, đã gọi bitcoin là “thú mỏ vịt theo quy định”. Đó là bởi vì nó không phù hợp với loại tài sản xác lập. Tuy nhiên, thú mỏ vịt có thể không phải là một vấn đề lớn đối với các mục đích quản lý và sẽ không cản trở bất kỳ việc kiểm tra và cân bằng nào trên đường đi.

Nhiều cơ quan quản lý quản lý cổ phiếu niêm yết công khai. Thay vào đó, các cơ quan chính phủ nên áp dụng các quy định đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, họ có thể làm điều đó và nó ngăn chặn nhu cầu về mã cụ thể. Hàn Quốc đang sửa đổi lập trường của mình về giao dịch tiền điện tử miễn thuế. Nhật Bản đã cung cấp cho tiền điện tử một liên hệ pháp lý và đưa nó dưới sự giám sát của họ bằng cách tuyên bố chúng là người đấu thầu hợp pháp vào năm 2017. Họ đang cung cấp con đường dẫn đến tương lai với các sáng kiến ​​của mình. Họ định nghĩa và mô tả tiền điện tử theo hành động tiền ảo của họ. Ở quốc gia của họ, tiền điện tử giống như tài sản cho các mục đích kế toán. Chính phủ có thẩm quyền quyết định loại tiền kỹ thuật số nào sẽ hợp pháp và tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch.

Các công ty khởi nghiệp lập kế hoạch ICO cũng phải có giấy phép với các mục tiêu chi tiết và đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi cho con tàu của họ ra khơi. Các sàn giao dịch cũng phải tuân theo các yêu cầu về vốn, kiểm tra tuân thủ CNTT nghiêm ngặt và các vấn đề về KYC (Biết khách hàng của bạn). Nhật Bản đã mang lại những thay đổi này thông qua việc sửa đổi Đạo luật dịch vụ thanh toán. Nó chỉ có một cơ quan – cơ quan dịch vụ tài chính, điều này làm cho việc thực hiện các quy định về tiền điện tử rất trơn tru. Nó thể hiện cách tiếp cận năng động của nó.

Tác động của việc đưa ra quy định đối với giá cổ phiếu bitcoin:

Trước sự ngạc nhiên của các chuyên gia, việc đưa ra các quy định đã không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bên cạnh một số xu hướng giảm khi một mặt hàng quy định mới được đưa ra, nó đang quay trở lại vị trí của sự phát triển.

Điều chính mà người ta cần nhớ là bitcoin và tiền điện tử là một lĩnh vực mạo hiểm. Mặc dù các cơ quan quản lý thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhưng chức năng của nó là không thể đoán trước. Bản chất đầu cơ của tiền điện tử là một thứ cần phải nghiêm túc.

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm sáng tỏ những phức tạp khác nhau của các quy trình quản lý với bài viết trên. Khi đọc kỹ phần này, bạn sẽ hiểu sự cần thiết của các quy định về hoạt động của tiền điện tử và những ưu và nhược điểm của khía cạnh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây