Các doanh nghiệp liên kết với Bitcoin ở Nam Phi đang chỉ trích chính phủ về cách tiếp cận chậm chạp trong việc thực hiện các quy định rõ ràng và có thể chấp nhận được cho ngành. Các công ty đang đe dọa sắp xếp một cuộc di cư hàng loạt nếu mọi thứ vẫn như cũ, theo một báo cáo của Bloomberg vào ngày 9 tháng 3 năm 2021.

Những bất ổn về quy định kìm hãm sự tăng trưởng


Cũng giống như Nigeria, quốc gia da đen đông dân nhất trên thế giới, Nam Phi có một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử đang hoạt động. Tuy nhiên, những bất ổn về quy định và các chính sách hà khắc của chính phủ đang đe dọa khiến ngành công nghiệp này sụp đổ.

Trong diễn biến mới nhất, một số doanh nghiệp Nam Phi đã nói rõ rằng họ chán ngấy với thái độ thiếu quyết đoán của chính phủ trong việc xây dựng luật rõ ràng và thân thiện để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia, một tình huống hiện đang đe dọa dẫn đến một cuộc di cư hàng loạt các công ty này để có quyền hạn pháp lý tốt hơn.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Revix, một công ty khởi nghiệp đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi đã mô tả cách tiếp cận quy định của các cơ quan quản lý Nam Phi là “cực kỳ chậm” và công ty hiện đang tìm cách chuyển ra nước ngoài.

Châu Phi tụt hậu trong đổi mới tiền điện tử


Bình luận về tình huống đáng tiếc, Sean Sanders, Giám đốc điều hành của Revix đã nói rõ rằng những đám mây đen quy định hiện tại trong ngành tiền điện tử Nam Phi khiến các doanh nghiệp hợp pháp rất khó phát triển, vì các đối tác ngân hàng khó có được và khách hàng bảo trợ cho họ. nhiều hoài nghi.

Theo lời của anh ấy:

“Nam Phi dường như đi ngược hướng với một số nhà tiên phong và đổi mới thị trường phát triển hơn trong lĩnh vực này. Đối với các nhà quản lý việc áp dụng các quy định chứng khoán gần như lỗi thời cho loại tài sản tiền điện tử mới có vẻ khá lười biếng. ”

Các cơ quan tài chính ở một số khu vực của Châu Phi đã cấm các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử và điều này khiến mọi người hầu như không thể mua bitcoin (BTC) và altcoin bằng các loại tiền tệ địa phương của họ trên các sàn giao dịch tập trung, khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài đồng hàng -các kênh ngang hàng (P2P).

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 2 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã phát hành một thông tư, nhắc nhở các tổ chức tài chính và những người đam mê tiền điện tử rằng giao dịch bằng tiền điện tử là bất hợp pháp và như vậy, người vi phạm có thể phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) đang dao động quanh mức 54, 102 đô la, với vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây