Hoạt động khai thác bitcoin của Canada được niêm yết công khai Bitfarms đã thông báo rằng công ty đang mua 48.000 giàn khai thác Microbt Whatsminer để mở rộng công suất. Bitfarms nhấn mạnh việc mua lại các thợ đào mới sẽ tăng sức mạnh băm của công ty lên khoảng 5 exahash mỗi giây (EH / s).

Bitfarms để có được 48.000 công cụ khai thác Bitcoin công suất cao từ Microbt


Công ty khai thác bitcoin (BTC) của Canada Bitfarms (TSXV: BITF, OTC: BFARF) đã thông báo vào thứ Ba rằng công ty đã ký một thỏa thuận trong đó có kế hoạch mua 48.000 giàn khai thác do Microbt sản xuất. Công ty Microbt có trụ sở tại Trung Quốc là nhà sản xuất các thiết bị Whatsminer, đây là một số trong những máy có mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) mạnh mẽ nhất trên thế giới. Ví dụ: Whatsminer M30S ++ của công ty là công cụ khai thác SHA256 ASIC có lợi nhuận cao nhất trên thị trường hiện nay theo dữ liệu hiện tại.

Thông báo của Bitfarm vào thứ Ba giải thích rằng Microbt đã trở thành “nhà cung cấp được lựa chọn” của công ty. Trong 8 tháng qua, Bitfarms cho biết họ đã mua lại 12.000 máy móc từ nhà sản xuất giàn khoan khai thác của Trung Quốc. Bitfarms nhấn mạnh rằng công ty dự kiến ​​việc vận chuyển giàn khoan khai thác sẽ bắt đầu “vào hoặc trước tháng 1 năm 2022”. “Các công ty khai thác sẽ được lắp đặt tại các cơ sở hiện có và mới của chúng tôi, hiện đang được phát triển,” công ty cho biết. Microbt cho biết nhà sản xuất khai thác mong muốn cung cấp giá trị 5 EH / s của công cụ khai thác cho Bitfarms.

“Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường và mở rộng quan hệ đối tác với Bitfarms,” Vincent Zhang, Giám đốc bán hàng toàn cầu của Microbt cho biết trong buổi thông báo mua hàng. “Các công cụ khai thác được cung cấp cho Bitfarms rất đáng tin cậy và ổn định. Những người khai thác này sẽ tạo ra giá trị to lớn cho Bitfarms trong các hoạt động khai thác và [cho] các nhà đầu tư của nó, ”Zhang nói thêm.

Giám đốc điều hành Bitfarms ám chỉ đến sự thiếu hụt toàn cầu của tấm Wafers bán dẫn


Hơn nữa, Giám đốc điều hành của Bitfarms, Emiliano Grodzki, giải thích việc mua lại sẽ giúp ích trong thời gian nhu cầu quá cao đối với ASIC.

Grodzki cho biết: “Việc cung cấp các thợ mỏ sẽ là một trong những thách thức lớn nhất trong tương lai gần do sự thiếu hụt toàn cầu của các tấm wafer được sử dụng để tạo ra các chip bán dẫn, một thành phần quan trọng trong các giàn khai thác. Ông nói thêm: “Chiến lược của chúng tôi sẽ là tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng và hoạt động chuyên nghiệp của chính chúng tôi và tiến hành khai thác tại các cơ sở của chúng tôi để tăng hiệu quả hoạt động và lợi nhuận.

News.Bitcoin.com đã đưa tin vào tuần trước rằng các nhà sản xuất khai thác của Trung Quốc đang gặp khó khăn về nhu cầu và gần như mọi nhà sản xuất giàn thế hệ tiếp theo đã hoàn toàn bán hết. Ngay cả bản thân thông báo của Bitfarm cũng lưu ý rằng việc giao hàng được dự kiến ​​ít nhất là trước hoặc vào tháng 1 năm 2022 và “các giàn khai thác cuối cùng dự kiến ​​sẽ đến vào tháng 12 năm 2022.” Nhiều công ty khai thác được niêm yết công khai đã tận dụng sức mua lớn của họ để mua trước các giàn khai thác ASIC.

Hơn nữa, 48.000 vụ mua thiết bị Microbt Whatsminer của Bitfarm, là thương vụ mua lại mỏ khai thác lớn thứ hai kể từ khi Marathon Patent Group giải quyết một vụ mua phá kỷ lục đối với 70.000 chiếc Bitmain Antminer S19 hiệu suất cao vào cuối năm 2020. Thông báo thỏa thuận của Bitfarm với Microbt không tiết lộ một đô la nào – số tiền mua cho 48.000 thợ mỏ. Marathon đã tiết lộ vào tháng 12 rằng họ đã chi 170 triệu đô la trong thỏa thuận với nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitmain của Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây