Vào thứ Bảy, tiền điện tử hàng đầu toàn cầu đã tăng vọt lên khu vực 61.700 đô la, nhắm mục tiêu 62.000 đô la và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, đến hôm nay, BTC đã tăng trở lại và đang giao dịch ở mức $ 57,600. Dưới đây là những gì đã đẩy tiền điện tử lớn nhất thế giới về phía Bắc kể từ tháng 10 năm 2020. Nhìn chung, kể từ đầu năm 2020, Bitcoin đã tăng khoảng 1.000 phần trăm.

Các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ là chìa khóa để tăng trưởng BTC, 1,9 nghìn tỷ đô la đã được phê duyệt


Một trong những nguyên nhân chính có tác động tích lũy đến giá Bitcoin vào năm 2020 (ngoài sự quan tâm ngày càng tăng đến từ các tổ chức tài chính và các báo cáo tăng giá từ các nhà phân tích của JP Morgan) là hoạt động in tiền do Fed và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức.

ECB và các ngân hàng trung ương của một số quốc gia lớn khác đã làm theo trong việc thực hiện các chương trình nới lỏng định lượng đối với dân số.

Tuần trước, Thượng viện Hoa Kỳ đã phê duyệt một chương trình kích thích khác với khoản tiền 1,9 nghìn tỷ USD. Kiểm tra kích thích, cùng với sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính lớn, đã một lần nữa giúp Bitcoin tăng một bước và tiến gần đến mức 62.000 đô la.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã giả định rằng, giống như năm ngoái, nhiều khoản kiểm tra kích thích được hứa hẹn sẽ được chủ sở hữu của họ sử dụng để mua (nhiều hơn) Bitcoin.

6792_0


Hình ảnh qua TradingView

Số dư BTC trao đổi thấp


Bên cạnh đó, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch gần đây đang ở mức thấp khi các tổ chức tài chính tích cực mua BTC — bao gồm cả đợt giảm giá khi nó giảm xuống dưới mức 50.000 đô la gần đây.

Con trai của người ghét Bitcoin nổi tiếng Peter Schiff, Spencer, đã chuyển đổi toàn bộ danh mục đầu tư của mình thành Bitcoin, thậm chí bán cổ phiếu bạc của mình để làm điều đó. MicroStrategy cũng đã thực hiện một số giao dịch mua BTC gần đây, với lần mua gần nhất được thực hiện vào thứ Sáu của tuần trước khi nó thu được thêm 15 triệu đô la BTC.

Các nhà giao dịch đang chốt lời


Tuy nhiên, trong phiên giao dịch châu Á, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về mức $ 57,000, nơi mà nó đang ở thời điểm hiện tại khi các nhà giao dịch đang cố định lợi nhuận của họ và rút chúng.

Cộng đồng vẫn lạc quan, hy vọng Bitcoin sẽ sớm tiếp tục tăng trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây