Trong giờ qua, tiền điện tử lớn trên toàn cầu đã kéo dài đà giảm của nó, khi chạm mức 54.128 đô la trong phiên giao dịch sớm ở London.

Đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã chứng minh sự phục hồi nhẹ lên $ 55,588 nhưng vẫn đang hiển thị một cây nến đỏ trên biểu đồ.

6794_0


Hình ảnh qua TradingView

Bitcoin đang giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 61.700 đô la


BTC bắt đầu giảm vào Chủ nhật do thông tin rằng chính phủ Ấn Độ có ý định đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử trong nước, thậm chí cấm người dùng nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào Chủ nhật, BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.700 đô la.

Vào năm 2018, Ấn Độ đã bắt đầu lệnh cấm tiền điện tử khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) hạn chế các ngân hàng phục vụ các công ty giao dịch tiền kỹ thuật số — chủ yếu là các sàn giao dịch tiền điện tử.

Điều này khiến nhiều nền tảng giao dịch địa phương chuyển sang giao dịch P2P, trong khi nhiều nền tảng đã ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, RBI đã phải đối mặt với một vụ kiện pháp lý từ cộng đồng và Tòa án Tối cao đã dỡ bỏ lệnh cấm vào mùa xuân năm 2020.

Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc có vẻ giống như trò chơi trẻ con so với đề xuất của Ấn Độ


Ở Trung Quốc, lệnh cấm tiền điện tử đã có từ tháng 9 năm 2017, nhưng nó chỉ bao gồm các ICO và giao dịch tiền điện tử. Người dùng được phép sở hữu BTC và các loại tiền điện tử khác, thậm chí được pháp luật bảo vệ như tài sản riêng.

Người dùng cũng được phép khai thác tiền điện tử, mặc dù đã có báo cáo gần đây – và mùa thu năm ngoái – rằng Trung Quốc có kế hoạch đóng cửa ngành khai thác tiền điện tử.

Số Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la đã được thanh lý


Nó cũng đã được báo cáo rằng khoảng 1 tỷ đô la BTC đã được thanh lý trên các sàn giao dịch, chủ yếu là Binance và Bybit, những công ty cung cấp đòn bẩy lớn nhất cho các nhà giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây