Một đợt bán tháo vào sáng sớm trên thị trường Bitcoin cho thấy sự bình tĩnh trở lại sau khi nhiều công ty hơn tiết lộ các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử.

Meitu, nổi tiếng toàn cầu với ứng dụng chỉnh sửa ảnh, đã đưa Bitcoin trị giá 17,9 triệu đô la và Ether trị giá 22,1 triệu đô la (tiền điện tử gốc của dự án blockchain lớn thứ hai, Ethereum) vào bảng cân đối kế toán của mình.

Trong một thông cáo báo chí được công bố vào Chủ nhật, công ty Trung Quốc cho biết họ coi hai loại tiền điện tử là sự đa dạng hóa khả thi đối với tiền mặt, nhắc lại câu chuyện về kho giá trị phổ biến đã đẩy giá Bitcoin cao hơn 1.200% so với đồng đô la Mỹ giảm giá. Trước đó vào tháng 2, nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla cũng đã sử dụng lý do tương tự để đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

“Việc nắm giữ tiền mặt phải chịu áp lực giảm giá do cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tăng mạnh”, thông cáo báo chí của Meitu lưu ý.

Đang duy trì xu hướng


Bitcoin đã tăng trên 51.800 đô la vào Chủ nhật, cũng như Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu đa số ủng hộ dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, việc định giá cao hơn đã thúc đẩy các nhà giao dịch ưa thích rủi ro ngắn hạn để đảm bảo lợi nhuận sớm, dẫn đến sự điều chỉnh giá vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin giữ mức hỗ trợ trên mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần gần đây của nó. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất là 49.238 đô la trước khi chuông báo buổi sáng ở London, chỉ để bù đắp một phần thiệt hại trong ngày của nó khi phiên giao dịch đáo hạn. Sự phục hồi xu hướng tăng giá ngắn hạn diễn ra sau khi có tin tức về một công ty khác đầu tư vào Bitcoin.

Công ty cổ phần Na Uy Aker ASA thông báo rằng họ đang tung ra một bộ cánh mới có tên Seetee AS. Thông cáo báo chí của công ty tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái Bitcoin thông qua Seetee, mà họ đã phân bổ 1.170 BTC làm vốn dự trữ mặc định. Theo tỷ giá hối đoái hiện tại, chúng trị giá khoảng 59 triệu đô la.

Aker hợp tác với công ty phát triển blockchain Blockstream cho Seetee.

Øyvind Eriksen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Aker ASA cho biết: “Chúng tôi sẽ là những người đi làm thuê.

Năng suất FUD Bền vững


Bitcoin đã giảm 1,33% trước khi mở cửa New York bất chấp tin tức lạc quan.

Vì vậy, có vẻ như, xu hướng tăng giá của tiền điện tử phải đối mặt với sóng gió dẫn đến việc bán tháo đang diễn ra trên thị trường trái phiếu chính phủ. Cuối cùng, lợi suất tăng trên Kho bạc Hoa Kỳ lâu đời đã làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với những người chiến thắng đại dịch như bitcoin, cổ phiếu công nghệ và vàng.

Mặt khác, chương trình tiêm chủng nhanh hơn và kích thích tài khóa bổ sung đã khiến các nhà đầu tư tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh chóng. Điều đó dẫn đến dòng vốn chảy ra từ các tài sản có vẻ được định giá quá cao sang các lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế. Những người chiến thắng này bao gồm ngân hàng, năng lượng, du lịch và khách sạn.

US Treasury, US government bonds, US10Y, US 10-year Treasury note


Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng vào thứ Hai. Nguồn: US10Y trên TradingView.com
Hợp đồng tương lai Nasdaq-100 giảm 1,5% trong phiên giao dịch trước khi thị trường vào thứ Hai, chỉ ra rằng các cổ phiếu công nghệ đang tiếp tục thua lỗ. Bitcoin vẫn tương quan với chỉ số công nghệ nặng trong ngắn hạn.

Nhưng những con bò đực tiền điện tử vẫn tin rằng lạm phát sẽ đẩy các công ty, nhà đầu tư và thương nhân quay trở lại thị trường Bitcoin. Teddy Cleps, một nhà phân tích độc lập, tuyên bố rằng ông dự kiến ​​BTC / USD sẽ đạt 60.000 đô la trong các phiên tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây