Một nghiên cứu mới do công ty bảo mật internet Eset của Slovakia thực hiện cho thấy 50% người từ 35 đến 44 tuổi đã tham gia vào tiền điện tử kể từ sau đại dịch. Con số này, cao nhất đối với bất kỳ nhóm tuổi nào, nhấn mạnh vai trò của các hạn chế Covid-19 trong việc buộc công dân từ sáu quốc gia chấp nhận tài sản tiền điện tử.

Thay đổi thói quen và sở thích


Theo thông cáo báo chí của Eset, có tổng cộng khoảng 10.000 người tiêu dùng tham gia vào cuộc nghiên cứu, và từ con số đó, 2.000 người đến từ Hoa Kỳ. Phần còn lại của những người được hỏi đến từ Anh, Úc, Nhật Bản, Mexico và Brazil.

Như những phát hiện của cái gọi là Nghiên cứu Fintech toàn cầu của Eset cho thấy, những thói quen và sở thích đã thay đổi có thể được thúc đẩy bởi “việc thiếu quyền truy cập vào các ngân hàng vật lý trong thời gian Covid-19 bị khóa”. Ngoài việc thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, các vụ đóng cửa đại dịch cũng góp phần vào sự gia tăng của các hoạt động ngân hàng tuân thủ các quy định về cách ly xã hội.

“(Khoảng) 30% người Mỹ nói rằng họ hiện đang sử dụng ngân hàng trực tuyến thường xuyên hơn và 30% cũng cho biết họ đã sử dụng ngân hàng di động thường xuyên hơn. Trở nên quan tâm hơn đến việc quản lý tài chính của bản thân (23%) là câu trả lời phổ biến tiếp theo, ”báo cáo nghiên cứu nêu rõ.

Trong khi đó, những phát hiện mới này của các nhà nghiên cứu Eset thể hiện sự bổ sung mới nhất cho lượng kiến ​​thức ngày càng tăng về vai trò của đại dịch trong việc đẩy nhanh việc sử dụng và chấp nhận tiền điện tử.

Nhiều tiền mã hóa hơn được phát hiện trong Q4


Trong khi đó, các nhà nghiên cứu của Eset, trong nỗ lực của họ để củng cố những phát hiện mới nhất của nghiên cứu, cũng chỉ ra một nghiên cứu khác xác nhận sự gia tăng của tiền điện tử. Theo nghiên cứu cụ thể này, hoạt động cryptominer được phát hiện, đã “đi xuống đều đặn kể từ tháng 10 năm 2018”, đã tăng 4% trong quý 4 năm 2020. Để giải thích sự gia tăng trong các ứng dụng có khả năng không mong muốn này (PUA), các nhà nghiên cứu của Eset cho biết:

Sự gia tăng trong việc phát hiện công cụ khai thác tiền điện tử dường như chủ yếu được gây ra bởi sự tăng trưởng lớn về giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong Q4. Bitcoin đã giới hạn cuối năm bằng cách đạt mức cao nhất mọi thời đại cho đến thời điểm đó, giao dịch với giá hơn 29.000 đô la mỗi BTC vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Mặt khác, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra sự gia tăng “các cuộc tấn công ransomware nhắm mục tiêu yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử” là một dấu hiệu khác cho thấy sự gia tăng của tiền điện tử kể từ đại dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây