Kể từ khi công ty Microstrategy chuyển rất nhiều dự trữ ngân khố của mình sang bitcoin, một số lượng lớn các công ty đã đi theo sự dẫn đầu của công ty. Theo cổng thông tin web bitcointreasaries.org, dữ liệu cho thấy 42 công ty hiện có đại diện trong danh sách và các doanh nghiệp này nắm giữ số bitcoin trị giá hơn 65 tỷ đô la.

Bitcoin doanh nghiệp Stash- 6,43% trong tổng số 21 triệu nguồn cung bị giới hạn


Việc thêm bitcoin (BTC) vào bảng cân đối kế toán của công ty đã trở thành xu hướng và công ty Microstrategy đã đưa ra xu hướng này khi doanh nghiệp mua BTC trị giá 250 triệu đô la. Kể từ đó, rất nhiều công ty đã làm theo và giá trị của BTC cũng tăng vọt.

Ví dụ: vào cuối năm 2020, 29 công ty nắm giữ khoảng 1,1 triệu bitcoin trị giá hơn 30 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái vào ngày 28 tháng 12. Hơn nữa, vào thời điểm đó, 29 công ty sở hữu 5,48% trong toàn bộ nguồn cung 21 triệu BTC.

Ngày nay, theo thống kê của bitcointreasaries.org, các con số đã thay đổi rất nhiều. Hiện có 42 công ty được liệt kê trên cổng web giới thiệu các công ty từ khắp nơi trên thế giới nắm giữ kho bạc BTC.

BTC Balance Sheets: 42 Companies Hold 1.3 Million Bitcoin Worth More Than $65 Billion

Theo dữ liệu vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, các công ty sở hữu 65 tỷ đô la tổng giá trị bằng cách sử dụng giá trị trao đổi BTC / USD vào chiều thứ Hai (EST). Các công ty nắm giữ một lượng lớn 1.350.073 BTC, tương đương 6,43% trong số 21 triệu nguồn cung tối đa. Kể từ khi thêm 13 doanh nghiệp nữa vào danh sách của bitcointreasaries.org, có một số người mới tham gia.

Các công ty, quỹ tín thác và quỹ đầu cơ như Tesla, Inc., MOGO Finance, Osprey Bitcoin Trust, Evolve Bitcoin ETF, Ninepoint Bitcoin Trust, v.v. đã được thêm vào danh sách. Tất nhiên, người nắm giữ nhiều nhất trong danh sách là Grayscale với 649.130 BTC hoặc 3,09% trong số 21 triệu giới hạn nguồn cung. Trên thực tế, kho dự trữ BTC khổng lồ của Grayscale gần bằng một nửa tổng số bảng cân đối bitcoin của toàn bộ bitcoin.

Tổ chức tư nhân có tên “MTGOX K.K.” nắm giữ lượng BTC lớn thứ hai với 141.686 BTC. Đằng sau kho lưu trữ Mt Gox là kho bạc của Block.one, nắm giữ 140.000 BTC trị giá 6,7 tỷ đô la ngày nay.

Microstrategy là người nắm giữ lớn thứ tư được liệt kê và đang làm việc đều đặn hướng tới lượng bitcoin nắm giữ sáu chữ số với 90.859 BTC đang được quản lý hiện nay. Công ty tình báo gần đây đã thông báo mua thêm 15 triệu đô la BTC vào tuần trước.

Doanh nghiệp tiền điện tử chưa được đề cập với Bảng số dư Bitcoin


Các công ty khác gần với Microstrategy bao gồm các doanh nghiệp như Tesla, Coinshares, Ruffer Investments, Galaxy Digital, Tezos Foundation và 3iQ The Bitcoin Fund.

Hơn nữa, có rất nhiều công ty không có trên trang web bitcointreasaries.org bao gồm chuỗi nhà hàng Địa Trung Hải Tahini’s, công ty phần mềm đồ họa Canada Snappa, công ty cần sa Synbiotic SE và thậm chí cả Coinbase.

Vào ngày 24 tháng 2, sàn giao dịch Coinbase ở San Francisco đã giải thích cách nó có thể giúp các chiến lược công ty thu được bitcoin cho các vị trí ngân quỹ của họ. Bài đăng trên blog cũng đề cập rằng Coinbase đã giữ BTC trên bảng cân đối kế toán từ năm 2012.

Có khả năng là nhiều doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử đã áp dụng mô hình này từ lâu và đã giữ BTC và các tài sản kỹ thuật số khác trong kho bạc của họ trong một thời gian khá dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây