Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư thay thế SkyBridge Capital, trong khi ca ngợi hiệu suất của bitcoin, lưu ý rằng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường tốt hơn vàng.

Bitcoin phù hợp với vai trò của tiền như công nghệ


Trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC vào thứ Năm (18 tháng 3 năm 2021), Anthony Scaramucci so sánh với vàng và bitcoin, nói rằng mặc dù vàng có thể là lựa chọn ưu tiên trong khoảng 4000 năm, nhưng sự gia tăng đầu tư của tổ chức vào bitcoin là bằng chứng cho thấy mọi thứ đang thay đổi.

Giám đốc điều hành SkyBridge Capital nhấn mạnh quan điểm của mình, nói:

“Theo nhiều cách, nếu bạn thực sự nghiên cứu nó, nó còn tốt hơn vàng. Nó dễ dàng hơn để lưu trữ. Bạn có thể di chuyển nó nhanh chóng hơn. “

Scaramucci cũng nói rằng tiền như một công nghệ có nghĩa là nó cho phép hàng hóa và dịch vụ dễ dàng được chuyển giao. Theo nhà sáng lập SkyBridge, bitcoin phù hợp với vai trò của tiền tệ như một công nghệ.

Nhận xét của Scaramucci lặp lại một quan điểm trước đó được chia sẻ vào tháng 1 năm 2021. Người sáng lập SkyBridge cho biết trong khi nói chuyện với Bloomberg cho biết:

“Bitcoin trở thành vàng tốt hơn vàng là vàng. Nó dễ lưu trữ hơn, khó ăn cắp hơn, dễ di chuyển hơn và do đó, nó trở thành sổ cái hoặc kho lưu trữ của tương lai về mặt lưu trữ giá trị ”

Một sàn đầu tư trước đây của SkyBridge Capital cũng ca ngợi bitcoin hơn vàng, nhưng lưu ý rằng giá của tài sản tiền điện tử số một sẽ cần phải trên 500.000 đô la để phù hợp với vốn hóa thị trường của vàng.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 12, công ty đầu tư đã thông báo ý định khởi động một Quỹ Bitcoin mới. Ngay sau đó, công ty đã mua số BTC trị giá 180 triệu đô la, gia nhập danh sách các nhà đầu tư tổ chức khác.

Thật vậy, sự quan tâm của tổ chức đối với bitcoin phần lớn chịu trách nhiệm cho hiệu suất giá ấn tượng của BTC. Ngoài các nhà quản lý tài sản, quỹ đầu cơ và các công ty khác đầu tư vào bitcoin, các tổ chức tài chính Phố Wall cũng đã tham gia vào hội đồng tiền điện tử.

Gần đây, ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ Morgan Stanley đã tiết lộ rằng họ sẽ tung ra ba quỹ bitcoin để cho phép các khách hàng giàu có của mình truy cập vào loại tiền điện tử số một. Trước đó, BTCManager đã báo cáo rằng gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan đang cân nhắc việc bổ sung tùy chọn kho thanh toán tiền điện tử và bitcoin vào các dịch vụ tiền điện tử của mình.

Scaramucci cũng nói rằng điều quan trọng là sở hữu bitcoin, trong khi nói rằng “hãy thận trọng; bạn không cần phải sở hữu nhiều mà chỉ cần sở hữu một số trong số đó. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây