19th Ave New York, NY 95822, USA

Ấn Độ giữ Bitcoin bất hợp pháp

Ấn Độ dự kiến ​​sẽ thông qua dự luật hình sự hóa tiền điện tử, theo một báo cáo của Reuters trích dẫn một quan chức chính phủ giấu tên.

Ngoài việc làm cho giao dịch và khai thác tiền điện tử là bất hợp pháp, nó cũng sẽ cấm sở hữu chúng.

Các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ có thể kiếm được lợi nhuận của họ trong nửa năm mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả pháp lý nào.

Hiện vẫn chưa rõ liệu dự luật hà khắc có bao gồm các bản án tù bắt buộc đối với những người không tuân thủ luật pháp hay không.

Mặc dù chi tiết của dự luật vẫn chưa được biết, nhưng nó sẽ đại diện cho cuộc đàn áp tiền điện tử lớn nhất đối với bất kỳ nền kinh tế lớn nào. Mặc dù tài sản kỹ thuật số đã bị cấm ở Trung Quốc kể từ tháng 9 năm 2017, người dân Trung Quốc vẫn có thể nắm giữ hợp pháp tiền điện tử.

Thật không may cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, dự luật được cho là sẽ được bật đèn xanh vì đảng của Thủ tướng Narendra Modi chiếm đa số chỉ huy.

Ấn Độ cấm Bitcoin vào năm 2019


Vào đầu năm 2019, một hội đồng chính phủ đã công bố một dự luật đề xuất án tù lên đến 10 năm cho bất kỳ ai khai thác, nắm giữ, chuyển nhượng hoặc phát hành tiền điện tử. Sở hữu tài sản tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn hợp pháp.

India


Hình ảnh của dea.gov.in
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm các công ty tài chính giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018. Lệnh cấm này sau đó đã bị Tòa án Tối cao hủy bỏ vào tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên, Ấn Độ đã gia hạn kế hoạch đưa ra luật cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái.

Theo báo cáo của U.Today, ngân hàng trung ương của Ấn Độ cũng đang phát triển đồng rupee kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a comment