Ấn Độ đã thay đổi lệnh cấm ngân hàng đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020. Chính phủ đã công khai nói về việc giới thiệu tiền điện tử của mình trong khi cấm những người khác trong Dự luật tiền điện tử không xác định và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021.

Vào thứ Tư, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Shaktikanta Das cho biết tiền điện tử có thể gây hại cho sự ổn định tài chính, do đó tác động đến nền kinh tế. Bình luận của anh ấy được đưa ra khi giá trị của Bitcoin, tiền điện tử được định giá cao nhất, đã vượt qua 50.000 đô la.

Chính phủ Ấn Độ đã bày tỏ quan ngại về các loại tiền kỹ thuật số, tuyên bố rằng chúng có thể được sử dụng để rửa số lượng lớn tiền và cho các mục đích tài trợ khủng bố. Các chuyên gia khuyến nghị rằng chính phủ nên xua tan lo lắng về tiền điện tử và đón nhận nó.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đau khổ


Lệnh cấm đã đe dọa sẽ dập tắt ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ của Ấn Độ và ảnh hưởng đến các nhà đầu tư đã đặt tiền của họ vào các loại tiền ảo. Sumit Gupta, người sáng lập CoinDCX, nói rằng mật mã là một phần không thể thiếu của an ninh mạng và được sử dụng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Anh ấy đã nhận được đề nghị tuyển dụng trước từ Sony và đến Nhật Bản vào năm 2014. Trong thời gian ở Nhật Bản, Sumit đã từng nhận được email về các lời mời làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử. Anh ấy không hiểu lắm về công nghệ, vì vậy anh ấy không quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử.

Sumit Gupta và người đồng sáng lập của mình đã thành lập CoinDCX có trụ sở tại Singapore vào năm 2018. Nền tảng này chuyên về các dịch vụ tài chính hỗ trợ tiền điện tử. CoinDCX đang mang đến một giải pháp độc đáo cho các sản phẩm dựa trên tiền điện tử của mình bằng cách phát triển các dịch vụ tài chính không biên giới nhằm đảm bảo dòng vốn nhanh hơn, đơn giản hơn và không bị gián đoạn.

Quy định tiền điện tử thay vì cấm


Hiện tại, Ấn Độ thiếu khung pháp lý cho tiền điện tử.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, sàn giao dịch CoinDCX sắp được ra mắt. Vào ngày 8 tháng 4, RBI đã cấm các ngân hàng xử lý các khoản thanh toán liên quan đến tiền điện tử một cách hiệu quả sau một chuỗi gian lận trong những tháng sau quyết định đột ngột của Thủ tướng Narendra Modi về việc hủy kiếm tiền.

CoinDCX đã phải thay đổi mô hình của mình từ tiền điện tử rupee sang tiền điện tử sang giao dịch tiền điện tử. Đồng thời, họ phản đối quyết định của RBI tại Tòa án Tối cao, và cá nhân Sumit là một bên trong vụ việc đó.

Sumit Gupta cho biết anh ấy đã ở trong một hội đồng với Subhash Chandra Garg, người đã tham gia vào việc soạn thảo dự luật ban đầu, cùng với những người khác. Nhóm nghiên cứu đồng ý với việc quy định tiền điện tử như một loại tài sản thay vì tiền tệ.

Ông nói thêm rằng có các giải pháp về cách Ấn Độ có thể điều chỉnh tiền điện tử nếu họ tham gia vào các cuộc thảo luận với chính phủ. Người Ấn Độ cũng sẽ bỏ lỡ các biến động giá tiếp theo trong tiền điện tử, điều này tương tự như việc bạn mất vàng. Ông lạc quan rằng lệnh cấm sẽ không xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây