Nhà sản xuất chip lớn Advanced Micro Devices (AMD) tiếp tục gây chú ý trong cuộc chiến giữa các thợ đào tiền điện tử và game thủ PC. Giờ đây, công ty dường như đã thực hiện một bước tiến để trở nên thân thiện hơn với những người có mục đích khai thác tiền điện tử.

AMD không muốn đi theo con đường của Nvidia


Theo một báo cáo của PC Gamer, trích dẫn từ một giám đốc sản phẩm của AMD, nhà sản xuất chip này không có ý định chặn các hoạt động khai thác tiền điện tử trên các thiết bị của mình. Nish Neelalojanan, giám đốc sản phẩm của công ty cho biết: “Câu trả lời ngắn gọn là không.

Các thợ đào tiền điện tử lo ngại về khả năng AMD có thể thực hiện các biện pháp tương tự như đối thủ cạnh tranh của họ, Nvidia, gần đây đã triển khai một giới hạn trên các đơn vị bộ xử lý đồ họa (GPU) để khai thác ethereum (ETH).

Cụ thể, Nvidia đã thực hiện động thái trên cạc đồ họa Geforce RTX 3090 sau những phàn nàn của cộng đồng game thủ.

Neelalojanan nói:

Chúng tôi sẽ không chặn bất kỳ khối lượng công việc nào, không chỉ khai thác cho vấn đề đó. Điều đó nói rằng, có một vài điều. Trước hết, RDNA được thiết kế từ đầu để chơi game và RDNA 2 tăng gấp đôi điều này. Và ý tôi là, Infinity Cache và chiều rộng bus nhỏ hơn đã được lựa chọn cẩn thận để đạt được tỷ lệ truy cập chơi game rất cụ thể.

Chơi game trên PC sẽ vẫn được ưu tiên cao nhất, AMD cho biết


Nhưng giám đốc sản phẩm của AMD làm rõ thêm:

Tuy nhiên, việc khai thác cụ thể thích hoặc có quy mô với băng thông và chiều rộng bus cao hơn, vì vậy sẽ có những hạn chế từ cấp độ kiến ​​trúc đối với chính việc khai thác.

Điều đó nói rằng, Neelalojanan chỉ ra rằng trọng tâm của AMD vẫn là cải tiến các thiết bị của mình bằng cách ưu tiên cao nhất cho việc chơi game. Chip AMD Navi 21 có khả năng xử lý khoảng 58-64 MH / s để khai thác ETH.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào ngày 9 tháng 3 năm 2021, GPU Navi 12 sẽ không hỗ trợ VCN (lõi video tiếp theo), một yêu cầu cho mục đích chơi game trên PC và khiến nó trở thành ứng cử viên thích hợp cho việc khai thác tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây