Một công ty bán dẫn đa quốc gia của Hoa Kỳ có thể đang chuẩn bị cơ sở để phát hành loạt bộ xử lý khai thác tiền điện tử của riêng mình. AMD được cho là đang tìm cách giới thiệu một GPU để khai thác Ethereum.

AMD Navi 12 sẽ không có đầu ra video


Theo PC Gamer, AMD Navi 12, bộ xử lý đồ họa (GPU) lần đầu tiên được giới thiệu dành riêng cho các thiết bị Apple Macbook Pro, có thể là bộ xử lý cụ thể liên quan đến khai thác tiền điện tử đầu tiên được công ty tung ra. Trên thực tế, phiên bản mới của thẻ thiếu đầu ra video.

Điều đó ngụ ý rằng GPU Navi 12 sẽ không hỗ trợ VCN (lõi video tiếp theo), một yêu cầu cho mục đích chơi game trên PC và khiến nó trở thành ứng cử viên thích hợp cho việc khai thác tiền điện tử. Theo báo cáo, thẻ dự kiến ​​sẽ có khả năng khai thác Ethereum (ETH).

Nếu việc điều động trở thành hiện thực, PC Gamer gợi ý rằng AMD có thể đang tìm cách giữ GPU chơi game “trong tay các game thủ” và không được sử dụng cho mục đích khai thác tiền điện tử.

Việc có thể phát hành GPU AMD khai thác tiền điện tử độc quyền sau khi Nvidia gần đây tung ra một bộ xử lý để khai thác ETH.

Tuy nhiên, như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, Nvidia đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hạn chế hiệu quả của việc khai thác ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bằng cách sử dụng phạm vi GPU mới của mình.

Liệu cuộc tranh cãi giữa thợ mỏ và game thủ sẽ sớm kết thúc?


Lời hùng biện của cả hai công ty đa quốc gia đều có cùng quan điểm về việc giữ thẻ chơi game cho người chơi game, vì cuộc đọ sức giữa thợ đào và game thủ là một cuộc đọ sức kéo dài. “Cuộc chiến” như vậy đã khiến giá GPU trên thị trường tăng lên đáng kể, khơi dậy sự tức giận của những game thủ đang phải vật lộn để tìm thẻ rẻ hơn.

Với đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại, hoạt động khai thác đã tăng lên. Hơn nữa, nó buộc các công ty như AMD và Nvidia quyết định tung ra các sản phẩm độc quyền cho các thợ đào tiền điện tử.

Gần đây, một báo cáo khu vực từ Trung Quốc chỉ ra rằng các nhà sản xuất giàn khai thác tích hợp riêng cho ứng dụng bitcoin (BTC) (ASIC) đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về nhu cầu kể từ khi giá tài sản tiền điện tử hàng đầu tăng vọt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây