Phiên đấu giá cho Mã thông báo Không Fungible (NFT) cung cấp bằng chứng về quyền đối với “Tweet Genesis” của Jack Dorsey đã kết thúc. Được tổ chức trên Vật có giá trị, một nền tảng cho phép người dùng chuyển đổi Tweet của họ thành NFT.

Được tạo bởi Trung tâm dịch vụ dựa trên Ethereum, tweet đã được “xác thực” bởi Dorsey, Giám đốc điều hành của mạng xã hội và công ty thanh toán Square. Những vật có giá trị nói với những người tham gia đấu giá:

Bản thân tweet sẽ tiếp tục tồn tại trên Twitter. Những gì bạn đang mua là một chứng chỉ kỹ thuật số của tweet, duy nhất vì nó đã được ký và xác minh bởi người tạo.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá là Giám đốc điều hành của Bridge Oracle Protocol Sina Estavi sau khi đấu giá gần 3 triệu đô la Ethereum (ETH). Đánh giá cao hơn Justin Sun, người sáng lập Tron, người đã đặt giá gần 2 triệu đô la. Stavi nói với Dorsey:

Này Jack, cảm ơn bạn đã chấp nhận lời đề nghị của tôi và tôi rất vui vì số tiền này đang được quyên góp cho tổ chức từ thiện…. Let’s Bridge tới tự do.

Dorsey trước đó đã xác nhận rằng số tiền thu được từ việc bán NFT của anh ấy sẽ được chuyển đổi ngay lập tức sang Bitcoin. Các khoản tiền bằng BTC sẽ được gửi đến GiveDirectly, một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm chuyển tiền mặt cho các cá nhân có thu nhập thấp.

Tổ chức này đang tham gia vào chiến dịch giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 trên lục địa. Dorsey đã sử dụng một địa chỉ Ethereum mới để thực hiện giao dịch được thực hiện thông qua sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

Thông qua tay cầm Twitter của mình, Dorsey xác nhận số tiền đã được gửi đến tổ chức được giới thiệu. Estavi đã trả lời trong một tweet riêng biệt:

Đây không chỉ là một tweet! Tôi nghĩ nhiều năm sau mọi người sẽ nhận ra giá trị thực sự của dòng tweet này, giống như bức tranh nàng Mona Lisa

NFT chống biến đổi khí hậu


Nghệ sĩ kỹ thuật số Mike “beeple” Winkelmann cũng đang sử dụng sự chú ý mà anh ấy đã nhận được gần đây vì một lý do chính đáng. Beeple là một phần của “The Carbon Drop”, một bộ sưu tập NFT được bán đấu giá để hỗ trợ giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, được tạo ra bởi The Social Alpha Foundation.

Beeple đã đánh giá cao sự tham gia cao mà các sáng kiến ​​đã nhận được. Nghệ sĩ kỹ thuật số tin rằng việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là rất quan trọng để NFT có một tương lai, nghệ sĩ kỹ thuật số cho biết:

tất cả chúng ta đều biết, đây hoàn toàn là điều chúng ta PHẢI giải quyết để NFT’s phát huy hết tiềm năng của họ. May mắn thay, tôi biết cộng đồng này tuyệt vời như thế nào nên tôi không nghi ngờ gì nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Beeple cho biết cơn sốt NFT có thể là một quả bong bóng, nhưng hãy tin rằng công nghệ này sẽ tồn tại lâu dài và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nghệ sĩ kỹ thuật số tuyên bố:

Tôi không nghĩ rằng nghệ thuật đang bị mất giá, tôi nghĩ trong một số trường hợp, rất nhiều giá trị đang được đặt vào tác phẩm. Tôi nghĩ chắc chắn ở một mức độ nào đó sẽ có bong bóng khi bạn có NFT giấy vệ sinh được bán với giá 2.000 đô la. Điều đó có vẻ hơi nực cười.

Ethereum ETH


Ethereum với hiệu suất tiêu cực trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: ETHUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây