Aave là một mã nguồn mở và giao thức thanh khoản không giám sát để kiếm lãi tiền gửi và tài sản đi vay.

Để rõ ràng, người dùng là người gửi tiền hoặc người đi vay. Người gửi tiền là những người tạo khả năng thanh khoản. Họ làm điều này để kiếm thu nhập thụ động. Những người đi vay trong hệ sinh thái Aave hoặc vay thế chấp hoặc vay thế chấp. Những người vay qua thế chấp sẽ có thể vay vĩnh viễn và những người vay theo kiểu thế chấp sẽ chuyển sang dạng thanh khoản một khối.

Với sự hiểu biết đúng đắn, nhóm Aave và các thành viên của cộng đồng sẽ có thể sử dụng tính thanh khoản của Aave theo cách tốt hơn.

Trong khi có một số giao thức cho vay, Giao thức Aave được kiểm toán, bảo mật và hoàn toàn là mã nguồn mở. Điều này cho phép bất kỳ ai tương tác với ứng dụng khách giao diện người dùng, API hoặc trực tiếp với các hợp đồng thông minh dựa trên mạng Ethereum.

Vì Aave là mã nguồn mở, người dùng sẽ có thể xây dựng bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba nào có thể tương tác với giao thức để làm phong phú thêm sản phẩm của họ.

Những người đang muốn sử dụng dịch vụ với tư cách là người gửi tiền sẽ có thể sử dụng dịch vụ bằng cách chỉ cần gửi tài sản và số tiền ưu tiên.

Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ có thể kiếm thu nhập thụ động dựa trên nhu cầu vay của thị trường. Hơn nữa, tài sản ký gửi cho phép người dùng vay bằng cách sử dụng tài sản ký gửi của họ làm tài sản thế chấp. Ngoài ra, bất kỳ loại lãi suất nào mà một người có thể kiếm được từ việc gửi tiền sẽ giúp họ bù đắp lãi suất được tích lũy bằng cách đi vay.

Có một khoản chi phí cho dịch vụ được hỗ trợ bởi Aave. Có hai loại phí trên nền tảng.

Các tài liệu của Aave tuyên bố, “Từ những người đi vay, 0,00001% số tiền cho vay được thu từ nguồn vốn vay (chỉ trong V1), từ đó 20% được sử dụng cho tích hợp giới thiệu và 80% được phân bổ trong quỹ giao thức. Từ Khoản vay Flash, 0,09% được thu từ số tiền cho vay, từ đó 70% được chuyển hướng thành thu nhập bổ sung cho người gửi tiền của giao thức và 30% được chia theo cùng một mô hình 20% / 80% phí gốc. Ngoài ra còn có phí giao dịch đối với việc sử dụng Ethereum Blockchain, phụ thuộc vào trạng thái mạng và độ phức tạp của giao dịch ”.

Các khoản tiền ký quỹ được phân bổ trong hợp đồng thông minh. Người dùng sẽ có thể rút tiền của họ từ nhóm theo yêu cầu hoặc họ có thể xuất phiên bản mã hóa (aTokens) của vị trí người cho vay. Hơn nữa, aTokens có thể được di chuyển và giao dịch giống như bất kỳ tài sản mật mã nào khác trên Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây