Hôm thứ Hai, công ty Greenidge Generation Holdings có trụ sở tại New York đã tiết lộ mục tiêu kinh doanh là hoạt động khai thác đầu tiên được niêm yết công khai với một nhà máy điện thuộc sở hữu hoàn toàn. Greenidge dự kiến ​​sẽ được niêm yết công khai trên Nasdaq thông qua việc hợp nhất với công ty Support.com.

Hoạt động khai thác Bitcoin của Greenidge và các kế hoạch của nhà máy điện khí sẽ được niêm yết trên Nasdaq


Vào tháng 3 năm ngoái, Bitcoin.com đã đưa tin về việc công ty Greenidge Generation Holdings tham gia vào hệ sinh thái khai thác bitcoin khi đưa vào hoạt động một đội giàn khai thác tại nhà máy khí đốt tự nhiên rộng 65.000 foot vuông ở Dresden New York. Vì Greenidge tận dụng khí tự nhiên của nhà máy tiện ích làm nguồn năng lượng tự nhiên, nên công ty đã phát triển một “hoạt động khai thác tiền điện tử bí mật” trực tiếp. Tháng sau, nhà máy điện khí cũng bán một hợp đồng hashpower tuân thủ đầy đủ trị giá 106 petahash cho một người mua không được tiết lộ.

Vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, Greenidge công bố kế hoạch niêm yết công khai qua Nasdaq thông qua việc sáp nhập với Support.com (Nasdaq: SPRT). Hai công ty đã ký thỏa thuận hợp nhất thông qua giao dịch mua cổ phiếu và sau khi Support.com chấp thuận, Greenidge sẽ trở thành công ty con do công ty sở hữu hoàn toàn và sẽ được niêm yết trên Nasdaq. Vào thời điểm xuất bản, nhà máy điện của Greenidge là một nhà máy khí 106 MW với 19 MW dành riêng cho khai thác bitcoin. Greenidge dự kiến ​​đạt công suất 41 MW vào quý 2 năm 2021 và 85 MW vào cuối năm 2022.

‘Công suất khai thác 500 MW vào năm 2025’


Giám đốc điều hành của Greenidge, Jeff Kirt giải thích rằng việc sáp nhập là một cột mốc quan trọng đối với nhà máy điện. Hơn nữa, đầu tư vào các công ty khai thác bitcoin đã mang lại lợi nhuận rất cao vào năm 2021 theo một báo cáo gần đây được công bố bởi Fundstrat Global Advisors. Với kế hoạch nhân rộng mô hình khai thác tích hợp theo chiều dọc, Greenidge đặt mục tiêu đạt công suất khai thác 500 MW vào năm 2025.

Giám đốc điều hành Jeff Kirt của Greenidge cho biết: “Việc sáp nhập này là một bước quan trọng tiếp theo của Greenidge khi chúng tôi xây dựng dựa trên nền tảng hiện có, tích hợp và đã được chứng minh của chúng tôi để khai thác bitcoin và tạo ra nguồn điện với giá cả phải chăng carbon thấp hơn”.

Kirt thêm vào:

Giao dịch là sự xác nhận hành trình chuyển đổi của chúng tôi, các mối quan hệ độc quyền và chuyên môn trong ngành của chúng tôi. Nó sẽ cho phép vốn tăng trưởng thị trường công cộng thúc đẩy Greenidge khi chúng tôi tìm cách nhân rộng mô hình kinh doanh mà chúng tôi đã thực hiện thành công ở Upstate New York, ở các địa điểm khác.

500 MW by 2025: Bitcoin Miner Greenidge and It's Wholly-Owned Power Plant to Be Listed on Nasdaq


Một công nhân của Greenidge có xu hướng sử dụng các máy khai thác bitcoin được lắp đặt tại nhà máy khí đốt tự nhiên.

Gas chi phí thấp mang lại cho Greenidge 1.186 Bitcoin với chi phí khoảng $ 2,869 cho mỗi Bitcoin


Trong sáu tháng qua, hệ sinh thái khai thác bitcoin đã phát triển mạnh mẽ hơn và mở rộng sang một số lượng lớn các khoản đầu tư tổ chức. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Support.com, Lance Rosenzweig, giải thích rằng khách hàng và công ty hỗ trợ kỹ thuật mong muốn phát triển cùng Greenidge trong nền kinh tế tiền điện tử.

“Khi Greenidge tìm cách mở rộng quy mô và nắm bắt các cơ hội mới để phát triển, chúng tôi là đối tác lý tưởng của họ,” Rosenzweig cho biết về vụ sáp nhập Greenidge. “Ngoài ra, giao dịch thể hiện một đề xuất giá trị quan trọng cho các cổ đông của chúng tôi bằng cách cung cấp cho họ tính thanh khoản nâng cao và cơ hội tham gia vào sự phát triển của những gì chúng tôi tin rằng sẽ là một đối thủ cạnh tranh thành công trong không gian khai thác bitcoin trong nước đang phát triển nhanh chóng.”

Công ty Greenidge’s Upstate New York tuyên bố cung cấp “khí đốt tự nhiên chi phí thấp nhất ở Bắc Mỹ”. Công ty chi tiết rằng trong 12 tháng hoạt động khai thác của công ty đã thu về “1.186 bitcoin với chi phí biến đổi ròng khoảng 2.869 đô la cho mỗi bitcoin”. Nhà máy điện và triển vọng niêm yết sắp tới của nó nhằm mục đích củng cố công ty trở thành công ty đầu tiên “Hoa Kỳ công ty đại chúng vận hành tài sản phát điện tích hợp theo chiều dọc và hoạt động khai thác bitcoin. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây