Hiện có ba quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) ở Bắc Mỹ, tất cả đều được các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada phê duyệt trong tháng qua. Họ hiện đang giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. ETF bitcoin mới nhất được phê duyệt, được hỗ trợ bởi Mike Novogratz’s Galaxy Digital, đã bắt đầu giao dịch vào thứ Ba.

3 ETF Bitcoin ở Canada


Các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada đã phê duyệt ba quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trong tháng qua. ETF bitcoin Bắc Mỹ được phê duyệt đầu tiên là Purpose Bitcoin ETF, tiếp theo là Evolve Bitcoin ETF. Cả hai hiện đang giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX).

Cái thứ ba là CI Galaxy Bitcoin ETF, bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch TSX vào thứ Ba. ETF bitcoin này đang giao dịch dưới các ký hiệu BTCX.B và BCTX.U. Cái trước giao dịch bằng đô la Canada trong khi cái sau giao dịch bằng đô la Mỹ. Thông báo mô tả:

Phí quản lý của BTCX chỉ 0,40% là mức phí quản lý thấp nhất so với bất kỳ quỹ ETF bitcoin nào trên thế giới hiện nay.

ETF bitcoin mới nhất ở Bắc Mỹ được quản lý bởi CI Global Asset Management, một trong những nhà quản lý đầu tư hàng đầu của Canada. Galaxy Digital Capital Management LP, chi nhánh Quản lý tài sản của Galaxy Digital, đóng vai trò là cố vấn phụ bitcoin và thực hiện giao dịch bitcoin thay mặt cho ETF.

Thông báo chi tiết thêm rằng “BTCX đầu tư trực tiếp vào bitcoin với các khoản nắm giữ được định giá bằng cách sử dụng Chỉ số Bitcoin Galaxy của Bloomberg,” theo dõi hiệu suất của một bitcoin tính bằng đô la Mỹ. Chỉ số này được sở hữu và quản lý bởi Bloomberg Index Services Ltd.

CI Global Asset Management có một số sản phẩm tiền điện tử khác. Công ty đã ra mắt Quỹ CI Galaxy Bitcoin (TSX: BTCG) vào tháng 12 năm 2020, dự định hợp nhất vào ETF. Hơn nữa, nó đang trong quá trình tung ra CI Galaxy Ethereum ETF, dự kiến ​​sẽ trở thành “ETF đầu tiên trên thế giới đầu tư trực tiếp vào ether.”

Người quản lý quỹ cũng đã “nộp và nhận biên lai cho các bản cáo bạch sơ bộ của CI Bitcoin và CI Ether Funds, là các phiên bản quỹ tương hỗ có cùng mục tiêu đầu tư như BTCX và Ether ETF,” thông báo cho biết thêm.

Mike Novogratz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, nhận xét:

Việc áp dụng Bitcoin đã đạt đến điểm tới hạn và các nhà đầu tư không muốn ngồi ngoài lề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây