Robinhood’s Vlad Tenev, Giám đốc điều hành của công ty, tin rằng các khu định cư trong thời gian thực có thể giải quyết các vấn đề về dòng tiền, nghe giống như không gian DeFi dựa trên blockchain. Điều này thật kỳ lạ đến từ một người đã khiến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử phát điên vì anh ta, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Robinhood quyết định ngừng giao dịch đối với một số cổ phiếu nhất định vì các vấn đề về dòng tiền. Vlad Tenev của Robinhood đã kêu gọi dàn xếp theo thời gian thực để giải quyết vấn đề mà tài chính phi tập trung thực hiện. Ứng dụng giao dịch đã ngăn người dùng mua các cổ phiếu phổ biến như AMC và GameStop, sau đó các nhà giao dịch trên Reddit đã tăng khối lượng giao dịch và giá đạt mức cao mới. Tenev muốn người tiêu dùng biết rằng anh ấy đã rất buồn về việc ngừng hoạt động như các nhà kinh doanh.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay có tên “Đã đến lúc thanh toán theo thời gian thực”, Tenev đã đề xuất một thay đổi mới trong các quy định của ngành sẽ cho phép các nhà giao dịch chứng khoán thanh toán ngay lập tức, đồng nghĩa với việc nhiều tiền hơn sẽ được đổi tay trong vài phút chứ không phải trong vài ngày. Anh ấy chưa bao giờ đề cập đến tài chính phi tập trung hoặc công nghệ blockchain, chính xác là những gì công nghệ này thực hiện:

“Không có lý do gì tại sao hệ thống tài chính vĩ đại nhất thế giới từng thấy lại không thể giải quyết các giao dịch trong thời gian thực.”

Ông nhận thấy có lỗi với hệ thống thanh toán bù trừ chứng khoán, về cơ bản là trung gian khớp người mua với người bán, hoàn thành giao dịch và thu tiền thanh toán. Hệ thống hiện tại được giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Lưu ký Quyền riêng tư với tư cách là công ty Cleaning và yêu cầu thời gian giải quyết trong hai ngày:

“Các nhà đầu tư phải đợi giao dịch của họ hoàn tất và các công ty môi giới thanh toán bù trừ bị khóa tiền mặt độc quyền của họ, cho đến khi quyết toán là ngày cuối cùng sau khi giao dịch. Các yêu cầu đặt cọc tại nhà thanh toán bù trừ được thiết kế để giảm thiểu rủi ro, nhưng hoạt động thị trường hoang dã của tuần trước cho thấy rằng những yêu cầu này, cùng với chu kỳ thanh toán dài không cần thiết, có thể gây ra những hậu quả không mong muốn dẫn đến rủi ro mới. “

robinhood CEO, tenev, gamestop, app

Các ứng dụng tài chính phi tập trung dựa trên chuỗi khối có thể giải quyết các giao dịch nhanh chóng và như người sáng lập Fulcrum Tom Bean đã nói:

“Các sàn giao dịch phi tập trung trên Ethereum, như Uniswap và SushiSwap không thể bị kiểm duyệt và việc thanh toán có thể diễn ra nhanh như một khối có thể được khai thác (khoảng 13 giây). Các sự kiện gần đây cho thấy sự cần thiết phải hiện đại hóa công nghệ và quy trình cổ xưa trong các thị trường tài chính truyền thống. TradFi chỉ đang chơi trò bắt kịp những gì DeFi đã giải quyết cách đây rất lâu. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây