Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Crypto.com, tổng số người dùng tiền điện tử toàn cầu đã lần đầu tiên vượt qua con số 100 triệu. Nghiên cứu đo lường quy mô thị trường tiền điện tử bằng cách sử dụng số liệu onchain, phân tích khảo sát và dữ liệu nội bộ, đã ghi nhận 106 triệu người dùng tiền điện tử vào tháng 1 năm 2021.

Cuộc biểu tình Bitcoin vào tháng 1 đã tích lũy được mức tăng 15,7% trong số người dùng toàn cầu


So với tháng 12 năm 2020, 106 triệu người dùng tăng 15,7% chỉ trong một tháng. Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử? Theo nghiên cứu của Crypto.com, nó phụ thuộc vào động lực chấp nhận bitcoin.

Eric Anziani, COO của Crypto.com đã nói điều này với Bitcoin.com về những phát hiện của nghiên cứu:

Nghiên cứu của chúng tôi cải thiện dựa trên các phương pháp đã sử dụng trước đây để tìm ra xu hướng rõ ràng về việc tăng quyền sở hữu tiền điện tử. Khi ngày càng nhiều công ty và người bán sử dụng tiền điện tử như một tài sản ngân khố và phương tiện thanh toán, chúng tôi kỳ vọng năm 2021 sẽ là năm biểu ngữ cho việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử, đưa chúng ta đến gần hơn với tầm nhìn của mình về ‘Tiền điện tử trong mọi ví’.

Bitcoin đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó, đẩy vốn hóa thị trường của nó vượt qua 1 nghìn tỷ đô la. Sự tăng trưởng không có dấu hiệu chậm lại rõ ràng khi tâm lý xung quanh tiền điện tử tăng lên, đặc biệt là khi JP Morgan và BNY Mellon sẽ bắt đầu cung cấp các phương thức thanh toán kỹ thuật số. Thậm chí còn chưa đầy hai tháng nữa trong năm, các nhà đầu tư đang dồn các con số 10 chữ số vào bitcoin. Tesla đã mua 1,5 tỷ USD bitcoin vào đầu tháng 2 và trang web đầu tư Motley Fool đã công bố khoản đầu tư 5 triệu USD chỉ một tuần sau đó.

Cryptocurrency Adoption Passes Another Milestone Surpassing 100 Million Users

Bitcoin không phải là thứ duy nhất thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử. Một số yếu tố khác cũng đang diễn ra. Nghiên cứu của Crypto.com cho rằng sự đi lên nhanh chóng này là do sự phát triển của thị trường tài chính phi tập trung (defi), khả năng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua Paypal và việc áp dụng tổ chức tiền điện tử đang thu hút người dùng tiền điện tử mới mỗi ngày.

Defi Momentum đang phát triển


Động lực của thị trường defi là đáng kể do nhu cầu về ethereum và các altcoin khác như BNB của Binance ngày càng tăng. Tổng vốn hóa thị trường của các đồng tiền được khóa bằng defi đã tăng từ 690 triệu đô la lên hơn 11,7 tỷ đô la, một con số đáng kể khuyến khích các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

Theo nghiên cứu của Crypto.com, tốc độ tăng trưởng của ETH cao hơn BTC vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020; Người dùng duy nhất của BTC đã tăng 1,5% trong tháng 11 so với mức tăng 2,8% của ETH. Vào tháng 12, mức thay đổi của ETH gần gấp đôi so với mức của BTC: 2,8% so với 1,2%.

Độ chính xác của tất cả những con số này là bao nhiêu? Tổng số 24 sàn giao dịch đã được đưa vào nghiên cứu và mặc dù Crypto.com đã cập nhật và cải thiện phương pháp luận của mình kể từ báo cáo cuối cùng, nó thừa nhận những số liệu này có thể phải tuân theo một số cảnh báo nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây