Hester Pierce đang ở tuyến đầu, ủng hộ sự cho phép về sự rõ ràng pháp lý trong không gian DeFi và duy trì quyền tự do cho nó thử nghiệm. Theo ý kiến ​​của bà, điều này sẽ tạo cơ hội tốt hơn cho DeFi để cạnh tranh công bằng và vuông vắn với tài chính tập trung.

DeFi sẽ đặt ra một thách thức trong quy định


Hester đã trình bày suy nghĩ của mình tại một sự kiện của Trường Luật Đại học George Washington nhắm vào quy định và nền kinh tế kỹ thuật số trong bài phát biểu ‘Giao dịch nguyên tử’.

Đầu năm nay, cô ấy đã đề cập rằng SEC sẽ thực hiện một cách tiếp cận thực tế khi giao dịch với DeFi.

Không gian DeFi đã phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong đại dịch coronavirus. Tiếp theo là khi các lĩnh vực khác trong không gian tiền điện tử nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, DeFi hiện đang dao động ở mức 35,58 tỷ đô la TVL trong các nền tảng của mình.

Tuy nhiên, sự phổ biến này đã tạo cơ hội cho nhiều người chơi phạm lỗi tham gia trò chơi hơn. Các vụ lừa đảo DeFi và Uniswap ngày càng gia tăng, dẫn đến những thiệt hại đáng kể bởi các nhà đầu tư không nghi ngờ.

SEC, trong số các cơ quan quản lý khác, tin rằng việc thiếu các quy định trong lĩnh vực tài chính phi tập trung là gốc rễ của mọi trò gian lận. Hơn nữa, họ đồng ý rằng một môi trường được giám sát tốt là chìa khóa để đạt được việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử.

Tuy nhiên, Pierce nhận xét rằng bản chất phi tập trung và không rõ ràng của DeFi sẽ đặt ra một thách thức đáng kể trong quy định của ngành. Vào thời điểm đó, cô ấy giải thích rằng vai trò của cơ quan quản lý sẽ phụ thuộc vào những gì sẽ được điều chỉnh; trong trường hợp đó, có nhiều vùng xám liên quan.

SEC nhất định


Tham khảo vấn đề mới nhất mà họ gặp phải sau khi cổ phiếu của GameStop giảm giá; Pierce giải thích những quyết định khó khăn mà họ phải thực hiện trong các tình huống tài chính khác nhau.

Đồng thời, bà bày tỏ DeFi là một cách tuyệt vời để kiểm tra khả năng điều tiết của họ trong việc bảo vệ cả nhà đầu tư và thị trường.

Pierce cũng nhận ra những lợi thế mà DeFi nắm giữ đối với tài chính tập trung, bao gồm nền dân chủ, nền tảng mã nguồn mở, truy cập dễ dàng hơn, giao dịch nhanh hơn, khả năng phục hồi công nghệ, v.v.

Ngoài ra, cô ấy coi những tiến bộ công nghệ trong không gian DeFi là một bước đột phá đối với những thách thức về quy định. Bằng cách đó, công nghệ này sẽ mở ra cánh cửa để tìm ra giải pháp cho quy định DeFi.

Thanh toán giao dịch của Robinhood


Ủy viên SEC đã công nhận động thái táo bạo của Robinhood trong việc hạn chế thời gian thực hiện giao dịch. Vlad Tenev, người sáng lập Robinhood và Ken Griffin, người sáng lập Công ty chứng khoán Citadel đã thực hiện phương pháp lấy lời khai nhân chứng theo đuổi các dàn xếp giao dịch theo thời gian thực.

Động thái này diễn ra sau khi các nhà giao dịch bán lẻ trên nền tảng gặp phải sự cố thanh toán trong hai ngày do dòng chảy trong giao dịch cổ phiếu của GameStop. Tuy nhiên, Dịch vụ dàn xếp DTC khuyên rằng hệ sinh thái chưa sẵn sàng cho các dàn xếp ngay lập tức.

Thay vào đó, dàn xếp hiện đang làm việc cùng với các nhà quản lý tài sản, nhà môi giới và cơ quan quản lý để đưa ra thời gian giải quyết kéo dài nửa ngày.

Theo quan điểm của “mẹ tiền điện tử” trên Robinhood, việc xử lý giao dịch nhanh là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong không gian tiền điện tử, khiến nó trở thành điểm khởi đầu để tìm kiếm các công cụ điều chỉnh nền kinh tế kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây