Công ty xử lý thanh toán Square của Hoa Kỳ đã thực hiện một vụ mua bitcoin khác, đầu tư 170 triệu đô la vào loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Trong khi đó, đợt giảm giá gần đây của bitcoin dường như không làm các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi.

Giao dịch mua Bitcoin của Square đại diện cho 5% tài sản thanh khoản


Square đã đưa ra thông báo về khoản đầu tư bitcoin gần đây của mình trong báo cáo tài chính quý 4 năm 2020 vào thứ Ba (ngày 23 tháng 2 năm 2021). Theo báo cáo, công ty đã thêm khoảng 3.318 BTC vào danh mục đầu tư của mình với giá 170 triệu đô la.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Square đã mua lại số bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Thêm các giao dịch mua trước đó và hiện tại, công ty thanh toán lưu ý rằng khoản đầu tư bitcoin lên tới 5% tài sản thanh khoản của nó vào cuối năm 2020.

Phát biểu về lý do mua BTC gần đây, Square cho biết:

“Phù hợp với mục đích của công ty, Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ. Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác của mình ”.

Ngoài việc mua bitcoin, kết quả tài chính quý 4 năm 2020 của Square cho thấy Cash App đã kiếm được 1,76 tỷ đô la từ doanh số bitcoin, với tổng lợi nhuận là 41 triệu đô la. Trong cả năm 2020, doanh thu bitcoin tạo ra là 4,57 tỷ đô la, với lợi nhuận gộp là 97 triệu đô la. Doanh thu bitcoin tạo ra trong quý 4 tăng so với kết quả quý 3 là 1,63 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey, người đồng thời là Giám đốc điều hành của mạng xã hội khổng lồ Twitter, cũng là người ủng hộ bitcoin trong một thời gian dài. Người đề xuất BTC dự đoán rằng bitcoin cuối cùng sẽ là tiền điện tử duy nhất của thế giới.

Đầu tháng 2, Dorsey hợp tác với rapper người Mỹ Jay Z để quyên góp 500 BTC để thành lập quỹ tài trợ mới có tên Btrust. Dự án hỗ trợ phát triển bitcoin, ban đầu sẽ tập trung ở Châu Phi và Ấn Độ.

Các tổ chức không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây


Công ty tình báo kinh doanh lớn Microstrategy cũng đã công bố một giao dịch mua BTC trị giá hàng tỷ đô la. Theo một thông cáo báo chí, công ty tuyên bố rằng họ đã mua 19.452 bitcoin với giá 1,026 tỷ đô la.

Microstrategy cũng cho biết họ đã mua bitcoin với giá trung bình là 52.765 USD cho mỗi đồng, bao gồm cả chi phí và phí. Giao dịch mua BTC mới nhất nâng tổng số trong tổng số cổ phiếu nắm giữ của công ty lên 90.531 bitcoin.

Trong khi đó, toàn bộ thị trường tiền điện tử gần đây đã phải hứng chịu một cuộc tắm máu, khi bitcoin giao dịch dưới 45.000 đô la, sau khi trước đó ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là hơn 58.000 đô la. Trong khi thị trường dường như đã được cải thiện một chút, các giao dịch mua BTC hiện tại của Square và Microstrategy cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức không bị rung chuyển bởi sự điều chỉnh giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây