Xu hướng chủ đạo đã nhận được một phần lợi nhuận từ tiền điện tử như bitcoin và ethereum, nhưng nhiều người không biết về thu nhập thụ động mà người dùng tiền điện tử đang nhận được. Trong khi những người đương nhiệm về tài chính đang cung cấp cho những người có tài khoản tiết kiệm từ 0,35% đến 0,60%, tiền kỹ thuật số có thể mang lại cho mọi người 1-17% hoặc thậm chí nhiều hơn bằng cách tận dụng các chiến thuật nhất định.

Crypto trả lại số tiền đó vượt xa tài khoản tiết kiệm


Trước đây, bạn có thể đã nghe thuật ngữ “làm cho tiền của mình mang lại lợi ích cho bạn” và đó là điều mà các tài khoản tiết kiệm sẽ làm nếu chúng kiếm được phần trăm lãi suất theo thời gian. Chắc chắn, một người có thể mạo hiểm hơn một chút và đầu tư vào cổ phiếu và những thứ như vậy nhưng với tài khoản tiết kiệm, tiền chỉ nằm ở đó và tích lũy lợi nhuận trong một khoảng thời gian. Càng giữ nhiều tiền, tài khoản càng nhận được nhiều lãi suất nhưng ngày nay các ngân hàng không thích cho lãi suất. Chúng ta có thể thấy rằng một số ngân hàng hàng đầu trên thế giới sẽ chỉ mang lại lợi nhuận từ 0,35% đến 0,60% theo tỷ lệ tài khoản tiết kiệm tốt nhất trên bankrate.com.

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets


Tỷ giá ngân hàng ngày nay không cung cấp cho một người tiết kiệm lợi nhuận cao, thậm chí không ai trong số họ cung cấp 1%.
Giờ đây, bạn có thể làm điều tương tự với tiền điện tử và nhận được lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY) tốt hơn nhiều. Nhiều sàn giao dịch tập trung đưa ra mức lãi suất từ ​​1-12% cho việc đặt cược hoặc nắm giữ tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch trong một khoảng thời gian. Ví dụ: trên sàn giao dịch Coinbase, bạn có thể kiếm được 1,25% APY khi nắm giữ USDC. Coinbase aso cung cấp phần thưởng kiếm được khi đặt cược algorand (ALGO), cosmos (ATOM) và tezos (XTZ). Ba đồng tiền này xem tỷ lệ thanh toán hàng ngày (ALGO), ba ngày một lần (XTZ) và một lần một tuần (ATOM).

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets

Mọi người cũng có thể tận dụng sàn giao dịch Crypto.com, mang lại cho khách hàng tới 2% đến 6,5% mỗi năm (PA) cho vô số loại tiền điện tử và lên đến 12% để nắm giữ các loại stablecoin cụ thể. Người dùng Crypto.com có ​​thể chọn lãi suất bằng cách chọn kỳ hạn có thể linh hoạt, dài một tháng và dài ba tháng.

Linh hoạt có nghĩa là bạn có thể rút và sử dụng tiền điện tử bất kỳ lúc nào và bạn có thể nhận được 2% cho các tài sản tiền điện tử được hỗ trợ và 8% cho các loại tiền ổn định. Thời hạn 30 ngày với Crypto.com nhận được 4,5% đối với tài sản tiền điện tử trung bình, trong khi stablecoin sẽ nhận được tới 10%. Thời hạn 90 ngày tích lũy 6,5% cho các đồng tiền như ETH và BTC và các loại tiền ổn định như USDC có thể nhận được tới 12%.

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets


Sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco đã bắt đầu cung cấp phần thưởng tiết kiệm cho một số đồng tiền nhất định và cả phần thưởng đặt cược.
Coinbase và Crypto.com không phải là sàn giao dịch duy nhất hoặc các giải pháp giám sát cung cấp tài khoản chịu lãi suất. Các sản phẩm có lãi suất khác được cung cấp bởi Blockfi, Linus, Outlet Finance, Gemini, Kraken, Youhodler, Coinloan, Nexo và Celsius Network. Mỗi người và mọi người đều có các điều khoản và lãi suất khác nhau tùy thuộc vào tài sản tiền điện tử đang được nắm giữ.

Hầu hết các nền tảng này cung cấp tỷ lệ phần trăm cao hơn cho stablecoin, vì tài sản tiền điện tử được hỗ trợ bởi fiat có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn cho người tiết kiệm. Tất nhiên, các giải pháp bảo quản là tiền xu được giữ với bên thứ ba và những người chọn thu thập sự quan tâm đến lĩnh vực này nên hiểu rằng có rủi ro lớn hơn. Một nền tảng giám sát có thể giả mạo các khoản dự trữ, bị tấn công hoặc thậm chí điều hành doanh nghiệp bằng cách đưa ra các quyết định kinh doanh kém. Như câu ngạn ngữ cũ “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”, vì vậy việc giữ tiền trên một sàn giao dịch có nghĩa là bạn đang tin tưởng chúng.

Tận dụng Token Proof-of-Stake, Ethereum 2.0 Staking


Những cá nhân muốn tạo thu nhập thụ động cũng có thể làm như vậy bằng cách tận dụng các nền tảng phi chăm sóc và các khái niệm đặt cược. Đặt cược liên quan đến việc sử dụng tài sản tiền điện tử bằng chứng cổ phần (PoS) và người đó cần một ví tiền đặt cược để thực hiện chức năng này (xác thực giao dịch) để có được cổ phần. Tương tự như tài khoản tiết kiệm, đặt cược đơn giản có nghĩa là giữ tài sản và được thưởng tiền cho số tiền người dùng nắm giữ. Càng nhiều mã thông báo được giữ trong khi đặt cược, thì người dùng càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets

Hiện tại, một số người đang đặt cược ethereum (ETH) bằng cách sử dụng tính năng đặt cược ETH 2.0 mới. Tuy nhiên, để kiếm ETH theo cách này không theo cách riêng, người dùng cần có tổng cộng 32 ETH để tham gia. Mặc dù, người đó có thể kiếm được từ 5% đến 17% PA. Mọi người cũng có thể đặt cược ETH theo cách có giám sát thông qua các sàn giao dịch như Kraken và Coinbase. Sàn giao dịch Coinbase tại San Francisco cung cấp “phần thưởng từ 3-7,5% cho bất kỳ ETH nào bạn đặt cược”.

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets

Ứng dụng Defi được xây dựng trên Ethereum, Bitcoin Cash, Polkadot và Tron

Ngoài ra, bên cạnh việc đặt cược, những người muốn nhận được lợi nhuận mang lại từ tài sản tiền điện tử của họ có thể làm như vậy bằng cách tận dụng một ứng dụng tài chính phi tập trung (defi). Có rất nhiều ứng dụng defi như Compound, Aave, Nuo Network, Ddex và Dydx có thể mang lại lợi nhuận cho một người chỉ bằng cách cung cấp tính thanh khoản hoặc cho vay. Một phần tốt trong số các ứng dụng defi phi mã hóa này cũng mang lại lợi suất cao hơn cho stablecoin ngày nay.

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets


Các ứng dụng tài chính phi tập trung, hay còn được gọi là defi, cho phép mọi người kiếm được lợi tức theo cách không công ty.
Sử dụng các loại ứng dụng này, mọi người có thể kiếm được lợi nhuận dựa trên một khoảng thời gian với nhiều mã thông báo ERC20 như TUSD, LINK, DAI, ETH, WBTC và USDC. Hơn nữa, có những blockchain khác đang tiến tới việc tạo ra hệ sinh thái defi cũng như bao gồm các mạng như Tron, Bitcoin Cash, EOS và Polkadot.

Crypto Earning vs. Savings Accounts: How You Can Get Up to 17% Annually Holding Digital Assets

Một ví dụ trên mạng BCH là giao thức Anyhedge được phát triển bởi nhóm General Protocols, một khái niệm cho phép mọi người tận dụng BCH với ứng dụng phi công nghiệp Detoken.

“Sản phẩm đầu tiên có sẵn trên Detoken là hợp đồng tương lai Anyhedge BCH-USD”, nhóm đã nêu chi tiết khi ứng dụng lần đầu tiên ra mắt. “Đây là một hợp đồng thông minh cho phép người dùng Hedge hoặc Long BCH của họ trong khi kiếm được phí bảo hiểm tài trợ. Người dùng cũng giữ quyền kiểm soát tiền của họ trong toàn bộ quá trình. ”

Kiếm tiền của bạn làm việc cho bạn


Tất cả các nền tảng và công cụ nói trên đều cung cấp cho mọi người cơ hội kiếm tiền cho họ. Các cá nhân có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách làm điều gì đó mà họ có thể đã làm trước khi họ biết rằng họ có thể kiếm được tiền lãi – chỉ đơn giản là nắm giữ. Hình thức thanh khoản phi tập trung này sẽ tiếp tục phát triển, miễn là nhu cầu về tài sản tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ.

Nếu việc áp dụng hàng loạt tiếp tục tăng, tính thanh khoản và thu nhập tiềm năng chỉ có thể tốt hơn theo thời gian. Một khi xu hướng chủ đạo bắt kịp với những mức lãi suất lớn hơn ồ ạt này so với mức lãi suất nhỏ 0,35% đến 0,60% của các ngân hàng, sẽ không lâu nữa họ sẽ muốn chuyển tiền của mình vào một thứ thu về lãi suất thực theo thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây