Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Nhật Bản Liquid đã tạm ngừng rút tiền đối với các mã thông báo Ether (ETH) và ERC-20 sau khi phí gas ETH trung bình trên mạng Ethereum tăng đột biến.

Phí giao dịch cao khiến việc rút tiền ETH và ERC-20 bị đình chỉ


Liquid đã thông báo tin tức về việc tạm ngừng thông qua Twitter chính thức của mình vào thứ Năm (ngày 4 tháng 2 năm 2021). Theo dữ liệu từ YCharts, phí gas đã đạt gần 17,50 đô la vào ngày 3 tháng 2, do đó khiến sàn giao dịch tạm ngừng rút tiền đối với các mã thông báo ETH và ERC-20.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử tuyên bố rằng các dịch vụ bình thường sẽ tiếp tục trên nền tảng khi phí giao dịch giảm. Một phần của tweet cho biết:

“Dịch vụ sẽ được nối lại khi phí GAS trở lại mức bình thường. Tất cả các loại tiền điện tử khác đang hoạt động bình thường. Cảm ơn bạn đa hiểu.”

Phí gas hiện tại đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 17,43 đô la đạt được trước đó vào tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, dữ liệu từ YCharts tiết lộ rằng phí giao dịch trung bình đạt mức ATH mới là 17,67 đô la vào ngày 2 tháng 2 năm 2020.

Phí giao dịch Ethereum cao xuất hiện trong bối cảnh giá ETH tăng. Giá ETH sau khi vật lộn để phá vỡ ATH 2017 của nó, cuối cùng đã tạo ra bước đột phá và đăng một số mức cao, cuối cùng đạt đến mức ATH mới là gần 1.700 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã giảm nhẹ so với ATH, giao dịch ở mức 1.658,31 đô la.

Ngoài Ethereum, giá một số dự án tài chính phi tập trung (DeFi) cũng tăng vọt. Nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Davis Lark tiết lộ rằng anh ta đã trả 50 đô la cho phí gas trên nền tảng DeFi chính Uniswap.

Trong khi đó, phí gas ETH cao tiếp tục là nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà giao dịch bình thường, do chi phí giao dịch cao ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ. Đã có những lời kêu gọi từ cộng đồng tiền điện tử để áp dụng việc triển khai các giải pháp mở rộng lớp 2 (L2) như zk-rollups và các giao thức nâng cao khác.

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã giới thiệu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 2929 để giải quyết vấn đề phí gas cao trên mạng Ethereum. Ngoài ra, với sự ra đời của Ethereum 2.0, có nhiều hy vọng rằng sự đồng thuận bằng chứng cổ phần của nó có thể thúc đẩy thành công khả năng mở rộng và giảm phí giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây