Một thẩm phán liên bang Manhattan đã bác bỏ một vụ kiện tập thể gian lận chứng khoán chống lại Bancor sau khi phán quyết rằng những cáo buộc của nguyên đơn là không đủ để đưa ra thẩm quyền của tòa án. Theo một báo cáo, việc bác bỏ vụ kiện thể hiện phán quyết đầu tiên như vậy “trong một loạt các trường hợp tương tự được đệ trình bởi các nhà đầu tư tiền điện tử do Selendy & Gay và Roche Cyrulnik đại diện”.

Tòa án Hoa Kỳ không có thẩm quyền


Trong đơn kiện của họ chống lại Bancor, công ty có văn phòng tại Thụy Sĩ và Israel, các nguyên đơn do Timothy Holsworth dẫn đầu, đã lập luận rằng “mã thông báo BNT là một bảo mật và do đó tuân theo luật Chứng khoán Hoa Kỳ”. Ngoài ra, các nguyên đơn cũng cáo buộc rằng Bancor đã “đưa ra nhiều tuyên bố sai lệch và thiếu sót khiến các nhà đầu tư hợp lý kết luận rằng mã thông báo BNT không phải là chứng khoán”.

Tuy nhiên, để bào chữa cho mình, Bancor phản bác bằng cách cho rằng một cuộc thử nghiệm ở Hoa Kỳ sẽ “không phù hợp do tính chất địa lý và quốc tế của công ty”. Theo một báo cáo, Quỹ Bprotocol được thành lập theo luật pháp Thụy Sĩ và tổ chức này có văn phòng tại Zug, Thụy Sĩ và Tel Aviv, Israel. Ngoài ra, bốn người sáng lập Bancor sống ở Israel.

Nhà đầu tư Hoa Kỳ so với Nhà phát hành Token không thuộc Hoa Kỳ


Trong khi đó, trong bản đệ trình của họ, các nguyên đơn đã khẳng định 587 mã thông báo BNT được mua vào ngày 4 tháng 9 năm 2019 bởi một cư dân Wisconsin, William Zhang đã trao cho tòa án Hoa Kỳ quyền tài phán. Zhang, người ban đầu đệ đơn kiện, đã mua số token trị giá 212,50 USD trên Coss, một sàn giao dịch kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore. Tuy nhiên, khi bác bỏ vụ án, thẩm phán Hoa Kỳ Alvin Hellerstein nói:

Dù địa điểm kinh doanh hiện tại của Bancor, New York cũng không phải là nơi hợp lý và thuận tiện để tiến hành vụ kiện tụng này.

Ngoài vụ kiện Bancor, các nguyên đơn đã đệ đơn kiện các nhà phát hành EOS, TRX, KNC và OMG. Các sàn giao dịch tập trung có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ như Binance và Kucoin cũng bị bao gồm trong vụ kiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây