Tesla vừa đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và cũng đặt mục tiêu bắt đầu chấp nhận các khoản thanh toán bằng BTC khi chúng ta đang đọc thêm tin tức bitcoin mới nhất ngày hôm nay.

Công ty công nghệ nổi tiếng Tesla vừa đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC và Elon Musk cũng có kế hoạch thêm hỗ trợ cho tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong tương lai gần theo hồ sơ của SEC Hoa Kỳ:

“Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này”.

Công ty lưu ý rằng chính sách đầu tư của họ đã được cập nhật trở lại vào tháng 1 năm 2021 để cung cấp “tính linh hoạt để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp.” Tesla cũng lưu ý rằng họ có thể đầu tư một phần nhỏ tiền mặt vào một số tài sản dự trữ thay thế cụ thể. Hơn nữa, công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho các sản phẩm trong tương lai như tài liệu đã lưu ý:

“Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được.”

BTC chart


Biểu đồ BTC theo Tradingview
Tính đến thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức 46.500 đô la, mức cao nhất mọi thời đại mới đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, Elon Musk gần đây đã chứng minh rằng anh ấy có ảnh hưởng đáng chú ý đến thị trường tiền điện tử khi anh ấy thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “Bitcoin” và giá đã tăng 20%. Trong một ví dụ khác, anh ấy chỉ tweet “Doge” và tiền điện tử meme đã tăng 80% vào tuần trước. Một tweet khác của Musk đã tăng giá của Doge lên 50% ngay sau đó.

elon musk updates, twitter, bio, bitcoin, btc, price


Elon Musk
Giám đốc điều hành của CEX.IO Konstantin Anissimov lưu ý rằng thị trường đang phản ứng với tin tức này cực kỳ nhanh, điều này chỉ cho thấy tiềm năng thực sự của tài sản:

“Mọi thứ đi đến thực tế là xu hướng tăng của BTC / USD sẽ được tiếp tục bởi một làn sóng tăng trưởng mới, vào tháng 2 có thể nâng cặp giao dịch này lên 50.000 đô la. Nhưng chúng tôi coi $ 48.051 là mốc mục tiêu gần nhất. Đây là con số gần đúng dựa trên phân tích kỹ thuật hoạt động. Do đó, nếu Tesla được theo sau bởi một làn sóng đầu tư vào bitcoin mới từ phân khúc doanh nghiệp, mức này có thể được khắc phục rất nhanh chóng ”.

Tuy nhiên, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử tự hỏi liệu động thái gần đây và ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền điện tử có thể được coi là xung đột lợi ích hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây