Vào thứ Hai, Tesla đã công khai rằng họ đã phân bổ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và họ cũng có kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Theo Reuters, các chuyên gia tin rằng gã khổng lồ sản xuất ô tô sẽ không muốn có bất kỳ trung gian nào ở đây và có thể tạo ra hệ thống chấp nhận và xử lý thanh toán Bitcoin cho ô tô của mình.

Tesla mở rộng đáng kể việc áp dụng Bitcoin


Mặc dù Bitcoin đang được sử dụng như một sản phẩm đầu tư và một kho lưu trữ giá trị, thay vì một phương tiện trao đổi, trong vài năm qua, một số thương hiệu lớn đã cho phép khách hàng của họ thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng BTC.

Trong số đó có Starbucks, AT&T và Microsoft.

Các khoản thanh toán này được thực hiện thông qua các ứng dụng của bên thứ ba xử lý các khoản thanh toán đó, chẳng hạn như BitPay.

Nếu Tesla thực sự bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình, họ sẽ quyết định có bán những đồng tiền đó ngay lập tức hay không. Các chuyên gia tin rằng, trong trường hợp này, công ty có khả năng nắm giữ ít nhất một số coin cho đến sau này.

Cơ chế này sẽ hoạt động nếu người mua gửi BTC của họ đến bộ xử lý của bên thứ ba và họ có thể chuyển nó thành tiền mặt và gửi đến Tesla.

Một chiếc xe Tesla đã được bán để lấy Bitcoin


Tesla đã không trả lời khi Reuters liên hệ để biết chi tiết. Tuy nhiên, một đại diện của Tesla đã chia sẻ rằng BitPay hiện không làm việc với công ty.

Một người đam mê tiền điện tử, CEO của TokenSoft, Borda, đã quản lý để mua một chiếc xe Tesla bằng Bitcoin thông qua một công ty có tên Shakepay. Tesla đã nhận tiền mặt từ họ cho thương vụ đó.

Tuy nhiên, kể từ đó, Bitcoin đã tăng vọt từ 400 đô la lên hơn 44.000 đô la và Borda cho biết anh rất hối hận về quyết định tiêu BTC của mình.

Tesla có thể tạo ra hệ thống xử lý BTC của riêng mình


Một chuyên gia đã nói với Reuters rằng gã khổng lồ Tesla có thể từ chối dịch vụ của bất kỳ người trung gian nào và đưa ra hệ thống xử lý thanh toán Bitcoin của riêng mình.

Trong trường hợp đó, nó sẽ có thể quyết định thanh lý BTC kiếm được hay giữ nó trong kho.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể cả khi con quái vật thanh toán PayPal, cho phép mua tiền điện tử vào mùa thu năm ngoái và có kế hoạch giới thiệu khách hàng nắm giữ tiền điện tử của mình cho hơn 26 triệu người bán trong năm nay, đã hợp tác với Paxos Trust Company để giải quyết các khoản thanh toán tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là cả PayPal và bất kỳ thương nhân nào trong số nhiều người bán đó sẽ không giữ tiền điện tử được sử dụng để mua hàng.

Tesla có thể loại bỏ người trung gian và tạo ra hệ thống xử lý của riêng mình có thể được sử dụng để chấp nhận bitcoin và thanh lý các khoản thanh toán bất cứ khi nào ban quản lý muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây