Công ty niêm yết công khai Tesla đã thông báo trong một hồ sơ 10-k của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) rằng công ty đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Khi tin tức được đưa ra, giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu đã tăng vọt hơn 15%, chạm mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 44.899 đô la cho mỗi đồng xu.

Tesla, công ty sản xuất xe điện và năng lượng sạch của Mỹ có trụ sở tại Palo Alto, California đã tiết lộ rằng công ty đã đầu tư vào bitcoin (BTC). Điều này theo sau số lượng lớn các tweet dogecoin (DOGE) xuất phát từ người sáng lập Tesla Elon Musk trong hai tuần qua.

Tesla Has $1.5 Billion Worth of Bitcoin on Its Balance Sheet, Plans to Accept BTC for Products


Hồ sơ SEC 10 k do Tesla đệ trình cho năm tài chính 2020 cho thấy công ty sở hữu lượng bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.
Thông báo được tìm thấy trong hồ sơ SEC Form 10-k nói rằng công ty có thể “nắm giữ và có thể mua các tài sản kỹ thuật số có thể phải chịu giá thị trường biến động, suy giảm giá trị và rủi ro mất mát duy nhất”.

“Vào tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã cập nhật chính sách đầu tư của mình để cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt hơn nhằm đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp,” hồ sơ Tesla 10-k SEC tiếp tục.

“Là một phần của chính sách đã được Ủy ban Kiểm toán của Hội đồng quản trị của chúng tôi phê duyệt hợp lệ, chúng tôi có thể đầu tư một phần tiền mặt đó vào một số tài sản dự trữ thay thế nhất định bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ giao dịch trao đổi vàng và các tài sản khác như được chỉ định trong tương lai. Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài, ”hồ sơ nộp hồ sơ của SEC lưu ý.

Tesla Has $1.5 Billion Worth of Bitcoin on Its Balance Sheet, Plans to Accept BTC for Products


Sau khi hồ sơ gửi lên SEC của Tesla được công khai, giá mỗi bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên 44.899 USD vào sáng thứ Hai.
Ngoài ra, Tesla đã nêu chi tiết trong hồ sơ rằng công ty sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin (BTC) như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của Tesla.

“Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được”, thông tin chi tiết về hồ sơ của Tesla.

Tất nhiên, cộng đồng tiền điện tử vô cùng vui mừng khi biết rằng Tesla hiện đã trở thành người nắm giữ bitcoin và giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình. Giá bitcoin (BTC) theo đúng nghĩa đen đã tăng lên khoảng 4.000 đô la kể từ khi tin tức về Tesla bắt đầu lan truyền.

Các vị thế bán BTC lớn đáng kể đã được thanh lý ngay lập tức ở mức 42.700 đô la mỗi đơn vị. Sau khi người sáng lập Digital Currency Group, Barry Silbert, đã tweet về sự cạnh tranh giữa Microstrategy và Grayscale, và Silbert chào mừng Elon Musk tham gia cuộc đua.

“Người chơi số 3 đã vào cuộc. Chúc may mắn, Elon Musk, ”Silbert đã tweet. Vào thời điểm xuất bản, bitcoin (BTC) đang được trao đổi với giá từ 43 nghìn đến 44 nghìn đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây