Tương lai cho tài chính phi tập trung có vẻ tươi sáng. Trong khi phần còn lại của thế giới sẽ nhớ năm 2020 là năm của Covid19, đối với những người đứng đầu tiền điện tử, đây cũng sẽ là năm mà tài chính phi tập trung, còn được gọi là tài chính mở, cuối cùng đã đột phá để làm cho sự hiện diện của nó được biết đến. Một số tiến bộ thực sự đáng kinh ngạc trong suốt năm đã chứng kiến ​​Tổng khối lượng đã khóa (TVL) trong các giao thức DeFi vượt qua 16 tỷ đô la vào tháng 12, từ mức khởi điểm khoảng 600 triệu đô la vào tháng 1. Ngày nay, con số TVL đạt hơn 30 tỷ USD.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh chóng của DeFi không cung cấp bức tranh hoàn chỉnh. Lĩnh vực này vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ của thị trường tiền điện tử tổng thể, được phản ánh trong thực tế là chỉ có một tỷ lệ nhỏ khối lượng giao dịch tiền điện tử diễn ra trên các sàn giao dịch phi tập trung so với các sàn giao dịch tập trung. DeFi nói chung vẫn đang chơi bắt kịp, với rất nhiều cơ sở để che phủ.

Ngay cả trong số những người dùng tiền điện tử, vẫn có nhận thức rằng DeFi quá phức tạp để hiểu và khó hiểu. Đó là lý do tại sao thế hệ tiếp theo của các công cụ DeFi đang thiết lập kế hoạch của họ để làm cho lĩnh vực này trở nên tốt hơn bao giờ hết bằng cách giúp đỡ những người mới đến.

Người trợ giúp Robot


Một trong những cách mà lĩnh vực này đang trở nên tốt hơn là với sự gia tăng của các cố vấn robot, các nhà quản lý tiền tự động cho phép người dùng tham gia vào DeFi mà không cần hiểu từng chi tiết nhỏ. Ví dụ, việc tìm ra các chiến lược canh tác có năng suất tốt nhất có thể là một công việc phức tạp và tốn nhiều thời gian, đòi hỏi trình độ cao về kiến ​​thức và hiểu biết.

DAOventures là một trong những công ty sáng tạo đang tìm cách đơn giản hóa việc canh tác năng suất và các sản phẩm DeFi khác cho đại chúng. Từ một giao diện người dùng đơn giản, người dùng có thể duyệt qua một số lượng lớn các sản phẩm được quản lý và kiểm tra lịch sử cũng như lợi nhuận tiềm năng. Sau đó, người dùng chọn các chiến lược ưa thích của họ theo hồ sơ rủi ro với cố vấn rô bốt của DAOventures xử lý phần còn lại. Trong số vô số lợi ích của việc sử dụng dịch vụ cố vấn robo là việc gộp quỹ của người dùng, có nghĩa là chi phí giao dịch (phí gas) được chia cho toàn bộ nhóm.

Tổng hợp lai


Các sàn giao dịch phi tập trung là một lĩnh vực khác đang cải thiện nhanh chóng. Trong lịch sử, DEX đã bị hạn chế về tính thanh khoản và nhận thức về trải nghiệm người dùng kém hơn, khiến chúng tốt thứ hai so với các sàn giao dịch tập trung. Năm 2020 điều đó bắt đầu thay đổi. DEX khiêm tốn không chỉ có được tính thanh khoản cao hơn, mà các dịch vụ tổng hợp cho phép người dùng mua sắm với tỷ giá hối đoái tốt nhất trên nhiều nền tảng từ một giao diện người dùng.

Giờ đây, khái niệm đó đang được đưa lên cấp độ tiếp theo với các trình tổng hợp kết hợp những gì tốt nhất của cả thị trường phi tập trung và tập trung. Finxflo là một trong những thế hệ tổng hợp tiếp theo kết hợp các giao thức phi tập trung với các sàn giao dịch tập trung để đưa toàn bộ thị trường phát triển. Công ty tự mô tả mình là một công ty tổng hợp thanh khoản hỗn hợp và như cái tên có thể gợi ý, họ nhằm mục đích mang lại tính thanh khoản sâu nhất có thể cho người dùng.

Cải tiến liên tục


Với một số dự án mang đến các dịch vụ thế hệ tiếp theo cho tài chính phi tập trung, tương lai của lĩnh vực này chắc chắn sẽ rất tốt. Từ các cố vấn rô bốt đến các bộ tổng hợp lai, tương lai của DeFi sẽ thuận tiện, an toàn và bảo mật hơn bất kỳ thứ gì trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây