Sau khi tạm ngừng quan hệ đối tác Ripple, MoneyGram đang vật lộn để tìm một nguồn thu nhập khả thi khác, theo một báo cáo ngày 26 tháng 2 của The Wall Street Journal.

Giám đốc tài chính của MoneyGram, Larry Angelilli nói rằng hai công ty đang cố gắng đưa ra một số “giải pháp thay thế”.

Cổ phiếu của doanh nghiệp chuyển tiền toàn cầu đã sụt giảm gần 40% trong tuần này.

Có thể mất một lúc


Vào ngày 22 tháng 2, MoneyGram tiết lộ rằng họ đã tạm ngừng các hoạt động giao dịch trên nền tảng của Ripple trong thu nhập hàng quý sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kiện công ty blockchain và các sàn giao dịch của Hoa Kỳ bắt đầu hủy niêm yết tiền điện tử XRP liên kết của mình. Nó cũng ngừng chấp nhận phí phát triển thị trường.

Theo báo cáo của U.Today, Ripple dự kiến ​​sẽ nối lại hợp tác với công ty có trụ sở tại Dallas, nhưng cơ hội của nó phụ thuộc vào kết quả của cuộc chiến pháp lý với SEC.

Angelilli nói rằng sẽ “không có vấn đề gì” với việc gia hạn mối quan hệ, nhưng anh ấy hy vọng vụ việc sẽ kéo dài “một thời gian dài”:

Nếu có một giải pháp cho trường hợp này, đặc biệt là nếu Ripple thắng thế, thì tôi sẽ nói rằng sẽ không có vấn đề gì, nhưng điều đó có thể còn lâu.

Chỉ là một thủ thuật tiếp thị


David Scharf của JMP Securities lưu ý rằng “quan hệ đối tác” chỉ là một mưu đồ tiếp thị vì Ripple đang trả tiền cho MoneyGram để sử dụng sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu của mình.

Trên thực tế, MoneyGram đã nhận được 38 triệu đô la từ phí phát triển thị trường từ nhà phát hành XRP, chiếm 15% EBITDA của nó.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse bảo vệ việc trả “ưu đãi” cho các đối tác của công ty:

Chúng tôi đã cung cấp cho một số khách hàng, đặc biệt là những người mới chuyển sang sử dụng ODL – điều này đang xây dựng một mạng lưới thanh toán 101 (và hoàn toàn hợp pháp). Mọi mạng thanh toán (PayPal, Visa, MC, v.v.) đều có hoặc vẫn sử dụng các ưu đãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây