Law360 đã báo cáo rằng một nhà đầu tư Ripple lớn, Tetragon Financial Group, đã cáo buộc Ripple Labs cố gắng bác bỏ vụ kiện của công ty chống lại gã khổng lồ blockchain bằng cách sử dụng “trò chơi chữ”.

Cụ thể, các luật sư của Ripple bị cáo buộc đã làm sai các điều khoản của một thỏa thuận năm 2019 cho các cổ đông, dựa trên đó Tetragon đang yêu cầu trước tòa rằng tất cả các giao dịch tài chính của Ripple phải được tạm dừng cho đến khi công ty DLT hoàn trả khoản đầu tư 175 triệu đô la của Tetragon.

Tetragon cáo buộc Ripple hiểu sai từ ngữ trong thỏa thuận của các cổ đông


Luật sư của Tetragon, Michael S. Shuster từ Holwell Shuster & Goldberg LLP, đã nói với Phó thủ tướng Morgan T. Zurn của Tòa án Thủ tướng Delaware rằng đại diện của Ripple Labs đang “chơi trò chơi chữ” tại tòa án và đang vặn vẹo từ ngữ của thỏa thuận cổ đông một cách không phù hợp . Tetragon đã ký thỏa thuận khi đầu tư số tiền gần 180 triệu đô la vào cuối năm 2019.

Đây là trong một nỗ lực tài trợ Series-C do Tetragon dẫn đầu và đã đẩy Ripple đến trạng thái thất bại – khi định giá của nó vượt quá mốc 10 tỷ đô la.

Luật sư của Tetragon tuyên bố rằng các luật sư của Ripple đang cố gắng hiểu sai ngôn ngữ của thỏa thuận để tránh trả lại một số tiền khổng lồ USD cho gã khổng lồ đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Thẩm phán không chấp nhận các yêu cầu pháp lý của Tetragon


Tetragon đã đệ đơn kiện Ripple, yêu cầu họ tạm dừng mọi hoạt động bán tiền điện tử hoặc các khoản thanh toán fiat cho các nhà đầu tư cho đến khi Tetragon có thể mua lại số tiền mặt của mình từ Ripple Labs.

Vụ kiện được khởi xướng sau khi Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ kiện Ripple vì tội bán chứng khoán chưa đăng ký: mã thông báo XRP.

Vào tháng 1, phó thủ tướng của tòa án đã từ chối đáp ứng yêu cầu của Tetragon nhưng thay vào đó đã ra phán quyết rằng Ripple nên duy trì vị thế “không ròng” trong việc mua và bán các mã thông báo gốc của mình — thay vì cấm công ty hoàn toàn giao dịch XRP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây