Giá Bitcoin (BTC) đã vượt ngưỡng 40.000 đô la vào ngày 6 tháng 2 lần đầu tiên sau 23 ngày. Nhưng lần này, tâm lý thị trường đã lắng dịu hơn rất nhiều với thị trường phái sinh bớt quá nóng.

Sự kết hợp của thị trường tương lai Bitcoin ít đông đúc hơn, áp lực bán từ cá voi đạt đỉnh và sự phục hồi nhanh chóng có thể giúp BTC ổn định trên 40.000 đô la lần này.

Bitcoin phục hồi nhanh chóng sau khi cá voi bán xong


Vào ngày 29 tháng 1, một nhà nghiên cứu và phân tích Bitcoin có biệt danh là “Nhà khoa học vật liệu” cho biết rằng dòng đặt hàng “cá voi mega” đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Điều này có nghĩa là áp lực bán đến từ những con cá voi giao dịch với các đơn đặt hàng từ 1 triệu đến 10 triệu USD đã đạt mức cao kỷ lục. Nhà phân tích cho biết vào thời điểm đó:

“Cá voi đã mua lại gần như tất cả mọi thứ họ đã bán từ $ 40 nghìn và mega-whales sắp thực hiện ATH mới trên quy trình đặt hàng của họ. Xu hướng giảm đã kết thúc, IMO. ATH mới sớm, đừng bỏ lỡ! ”

Dữ liệu trao đổi bitcoin với lệnh cá voi (đường màu nâu). Nguồn: Chỉ tiêu vật liệu
Nếu giá Bitcoin thiết lập 40.000 đô la làm vùng hỗ trợ mới, nó sẽ thiết lập một xu hướng giá ngắn hạn rất tích cực cho BTC.

Điều đó có nghĩa là BTC hiện có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mà không có áp lực bán lớn đến từ những con cá voi lớn và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Trong thời gian tới, để Bitcoin duy trì cấu trúc tăng giá, nó sẽ cần phải bảo vệ hai mức hỗ trợ chính: $ 40.000 và $ 37.834.

Trong khi đó, theo các nhà phân tích tại Whalemap, một nền tảng phân tích dữ liệu theo dõi dữ liệu cá voi, có sự hợp nhất của các mức hỗ trợ cá voi ở mức 37.834 USD và 36.290 USD.

Nếu Bitcoin giảm từ 40.000 đô la, hai khu vực hỗ trợ này sẽ rất quan trọng để bảo vệ. Dưới hai mức này có thể dẫn đến xu hướng giảm giá ngắn hạn. Các nhà phân tích đã viết:

“Sự hợp lưu của cá voi hỗ trợ ở mức $ 37834 -> $ 36290. Một cụm mới cũng được hình thành ngày hôm qua trong khu vực đó. Điều này sẽ cung cấp cho BTC một cơ sở tốt để cất cánh nếu chúng ta đến đó. Nếu không thì $ 39843 cũng nên cung cấp một số trợ giúp. “

Các mức hỗ trợ cụm cá voi. Nguồn: Whalemap

Tiếp theo là gì?


Trong tương lai gần, một số nhà giao dịch dự đoán Bitcoin sẽ tăng vượt ngưỡng 60.000 đô la với động lực từ cuộc biểu tình đang diễn ra.

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết sẽ có sự thoái lui, nhưng Bitcoin có thể sẽ đạt 63.000 đô la sau khi đột phá. Anh ấy nói:

“Sẽ có những đợt pullback, thậm chí có thể để kiểm tra lại đỉnh của lá cờ là hỗ trợ. Nhưng về mặt kỹ thuật, đây là một sự đột phá đã được xác nhận, cuối cùng sẽ mất $ BTC đến 63K. Tuyên bố từ chối trách nhiệm – các mẫu hiếm khi đạt được mục tiêu của chúng, nhưng các quy tắc là quy tắc. ”


Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã thoát ra khỏi cờ tăng giá khi vượt qua 38.000 đô la vào ngày 4 tháng 2. Xem xét rằng Bitcoin đang có vẻ mạnh hơn lần cuối cùng nó phá vỡ 40.000 đô la một tháng trước, có đủ động lực để vượt qua 50.000 đô la lần này.

Một chất xúc tác tiềm năng trong thời gian tới có thể là Guggenheim có khả năng xác nhận khoản đầu tư vào Bitcoin sau khi đảm bảo quyền đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust vào tháng Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây