Tuần này, cựu Phó chủ tịch đầu tư của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), Travis Scher, đã công bố quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử trị giá 72 triệu đô la được hỗ trợ bởi nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones và ngôi sao hip-hop LL Cool J. được mời gọi bởi Scher, cựu chiến binh cổ phần tư nhân Glenn Hutchins, và con trai ông James Hutchins.

Vào thứ Năm, ngày 4 tháng 2 năm 2021, một cựu giám đốc điều hành của DCG, Travis Scher đã tweet về quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử mới mà ông bắt đầu cùng với hai đối tác khác. Quỹ VC tiền điện tử được quản lý bởi các đối tác của North Island Ventures là Scher, Glenn Hutchins và James Hutchins.

Thông báo quỹ giải thích rằng quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử mới do North Island Ventures khởi xướng được hỗ trợ bởi các cá nhân nổi tiếng. Các nhà đầu tư vào quỹ bao gồm rapper kiêm ngôi sao hip hop LL Cool J và cả nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones. Ngoài ra, thông báo cũng đề cập đến Giám đốc điều hành Twitter Anthony Noto và Giám đốc điều hành Pepsico Indra Nooyi với tư cách là các nhà đầu tư.

Crypto-Centric VC Fund Lures in Billionaire Investor Paul Tudor Jones and Rapper LL Cool J

Thông cáo báo chí cũng nói rằng quỹ VC tập trung vào tiền điện tử đã “huy động được khoảng 72 triệu đô la”. Hơn nữa, Hutchins nói chi tiết rằng tiền điện tử sẽ là xu hướng lớn tiếp theo.

“Crypto hứa hẹn không chỉ cách mạng hóa tài chính mà còn phát minh ra một mô hình điện toán mới có khả năng biến đổi như PC, internet, di động và đám mây,” Hutchins nói trong buổi công bố. “Đó là điều lớn lao tiếp theo,” nhà đầu tư kỳ cựu về cổ phần tư nhân nói thêm.

Ba nhà quản lý tại North Island Ventures nêu chi tiết rằng các đối tác đã đầu tư vào tiền điện tử trong nhiều năm và đặc biệt là Hutchins, bắt đầu đầu tư vào bitcoin (BTC) khi nó ở mức khoảng 400 đô la vào năm 2016.

Cho đến nay, quỹ VC tiền điện tử mới đã bắt đầu đầu tư, vì thông báo nêu chi tiết rằng tính đến thời điểm hiện tại, nó đã thực hiện bảy khoản đầu tư. Các khoản đầu tư bao gồm các công ty khởi nghiệp như Axelar, Dapper Labs, Nori, v.v.

Scher nhấn mạnh: “Tiền điện tử không còn chỉ là một phong trào công nghệ ngoài lề nữa. “Có động lực phi thường đằng sau các giải pháp phi tập trung cho một số vấn đề lớn nhất của xã hội và mục tiêu của chúng tôi tại North Island Ventures là hợp tác với các doanh nhân hàng đầu trên thế giới để đưa các giải pháp này vào cuộc sống.”

Trên Twitter, cựu Phó Chủ tịch Đầu tư của DCG cho biết thêm rằng năm đó là một năm thành công rực rỡ và đội ngũ “chỉ mới bắt đầu”. “Chúng tôi tin rằng tiền điện tử cung cấp giải pháp cho một số vấn đề cấp bách nhất của thế giới và nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nhân giỏi nhất trên thế giới đưa các giải pháp này vào cuộc sống,” Scher kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây