Phí gas của Ethereum tăng cao khi đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 1700 vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức giá Ethereum hôm nay.

Các dự án DeFi và việc sử dụng stablecoin đã làm tăng phí gas của Ethereum lên mức kỷ lục và với việc giá ETH ngày càng tăng, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn. Chi phí giao dịch được thanh toán trên mạng đã khiến Defi và các stablecoin tăng lên mức cao mới hơn 20 đô la. Không có gì bí mật khi cộng đồng sử dụng Ethereum làm blockchain được sử dụng nhiều nhất nhưng họ đã phải vật lộn với các vấn đề về mở rộng quy mô trong một thời gian. Cho đến khi dự kiến ​​2.0 xuất hiện, nhiều dự án khác đã cung cấp các giải pháp Lớp 2 để giảm tải và giảm chi phí giao dịch. Tuy nhiên, điều này đã vô ích cho đến nay khi phí xăng lại tăng vọt.

eth fees


Phí giao dịch Ethereum. Nguồn BitInfoCharts
Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 22 đô la. Đây là mức tăng đáng kinh ngạc hơn 10 lần kể từ đầu tháng này khi họ đạt 2 đô la. Mức phí trung bình có thể chỉ được đặt ở mức 22 đô la nhưng cộng đồng đã vạch ra các tình huống khác về chi phí xăng vô lý cho mỗi giao dịch trong khi những người khác đưa ra các trường hợp hấp dẫn hơn với lên đến 5000 đô la. Các giao dịch gặp phải rất nhiều sự chậm trễ vì mempool ETH có khoảng 180.000 giao dịch đang chờ xử lý.

Điều bất ngờ xảy ra là Uniswap chiếm tỷ lệ lớn hơn trong việc tắc nghẽn mạng và trả phí để người dùng hoán đổi tiền trên sàn giao dịch phi tập trung phổ biến đã chi khoảng 26.400 ETH trong tháng qua, tương đương khoảng 33 triệu đô la. Mặt khác, Tether đứng thứ hai với 19,2 nghìn ETH và các dự án Defi khác theo sau bao gồm trao đổi 1 inch với 5 nghìn ETH và SushiSwap với 3 nghìn ETH. Kết quả tích cực là vụ lừa đảo SmartWay Forsage đã giảm xuống vị trí thứ 16 với 1200 ETH được chi tiêu trong tháng qua.

ETHUSD


ETHUSD. Nguồn TradingView
Bắt chước phí mạng, giá ETH cũng ghi nhận mức cao mới. Tiền điện tử lớn thứ hai đứng đầu $ 1700 và mức cao nhất mọi thời đại của nó là hơn $ 1740. Điều này có nghĩa là đã có mức tăng $ 500 trong khi ETH thậm chí còn ấn tượng hơn khi nó tăng khoảng 130% trong năm tuần. Tổng vốn hóa thị trường của Ethereum đã tăng lên 200 tỷ đô la, đặt tiền điện tử này là tài sản lớn thứ 45 theo dữ liệu AssetDash. Tuy nhiên, phí gas của Ethereum vẫn tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây