Với cơn sốt gần đây xung quanh Bitcoin, CNBC đã yêu cầu nhiều khách mời tham gia các chương trình truyền hình của mình nói về tài sản kỹ thuật số.

Bill Gates, người sáng lập Microsoft và là một trong những người giàu nhất trên Trái đất, cũng không nằm ngoài quy luật này.

Nhà công nghệ tỷ phú, người hiện đã trở thành một nhà từ thiện, gần đây đã đầu quân cho CNBC. Trong cuộc phỏng vấn của mình, anh ấy đã được hỏi về Bitcoin và suy nghĩ của anh ấy về tài sản kỹ thuật số. Dưới đây là thêm về những gì anh ấy nói.

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, khi được hỏi về Bitcoin ngày hôm nay, đã nói rõ rằng ông không sở hữu bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào và không phải là BTC ngắn. Thay vào đó, anh ấy giải thích rằng anh ấy có “quan điểm trung lập” về tiền điện tử, nói thêm rằng nó có thể “tăng và giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm hoặc bất kỳ quan điểm nào”.

Tuy nhiên, Gates đã thừa nhận rằng ông coi Bitcoin là một phương tiện tiềm năng để chuyển tiền để tránh thuế hoặc cho các hoạt động bất hợp pháp.

Các tỷ phú khác trên BTC


Trong khi Gates trung lập, có những tỷ phú khác khá tích cực về tài sản kỹ thuật số.

Tỷ phú quản lý tài sản Ray Dalio gần đây đã nhận xét rằng mặc dù trước đây ông không phải là người hâm mộ Bitcoin, nhưng ông đang ngày càng thấy được tầm quan trọng của tài sản. Trong một bức thư gửi tới công chúng, Dalio, người đã liên tục được hỏi về tài sản kỹ thuật số trong vài năm qua, nhận xét:

“Tôi tin rằng Bitcoin là một phát minh quái quỷ. Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến vì cả một loại tiền và một kho chứa của cải là một thành tựu đáng kinh ngạc. Điều đó, giống như việc tạo ra hệ thống tiền tệ dựa trên tín dụng hiện có, tất nhiên là một kiểu giả kim — tức là kiếm tiền từ ít hoặc không có gì ”.

Dalio cũng nhận xét rằng ông cho rằng Bitcoin là một tài sản giống như vàng.

Đối với các tài sản giống như vàng nói chung, người đồng sáng lập của Bridgewater Associates nói rằng nhu cầu về chúng ngày càng tăng “vì tất cả các khoản nợ và tiền đang được thực hiện và sẽ xảy ra trong tương lai”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây