Lỗi vàng Peter Schiff đã sửa đổi dự đoán bitcoin của mình sau khi giá tiền điện tử này vượt quá kỳ vọng của anh ta, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên mức 50 nghìn đô la. Giờ đây, anh ấy nói, “Tôi phải thừa nhận rằng không thể loại trừ khoản tiền lên tới 100.000 đô la.” Tuy nhiên, những người hoài nghi bitcoin dài hạn cảnh báo rằng giá cũng có thể giảm xuống 0 và người ta nên mua vàng thay thế.

Peter Schiff hiện dự đoán Bitcoin có thể đạt 100 nghìn đô la


Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital và người dẫn chương trình Schiff Radio, Peter Schiff, đã bị cộng đồng bitcoin chế nhạo vào thứ Ba sau khi giá bitcoin vượt qua mốc 50 nghìn đô la. Nhà lãnh đạo tư tưởng bọ vàng đã dự đoán và nhấn mạnh nhiều lần rằng giá bitcoin sẽ không bao giờ đạt đến mức đó.

Sau khi bị chứng minh là sai vào thứ Ba, Schiff đã sửa đổi lập trường của mình, đăng trên dòng tweet:

Bây giờ bitcoin đã đạt 50.000 đô la, tôi phải thừa nhận rằng không thể loại trừ mức tăng lên đến 100.000 đô la.

Tuy nhiên, ông cảnh báo: “Không thể loại trừ việc di chuyển xuống 0. Trong khi việc tạm thời lên tới $ 100K là có thể xảy ra, nhưng việc giảm vĩnh viễn xuống mức 0 là không thể tránh khỏi. Schiff tiếp tục khuyến nghị: “Nếu bạn không muốn đánh bạc, hãy mua vàng.”

Người hoài nghi về bitcoin tinh túy giải thích: “Một tài sản tài chính ở trong bong bóng khi giá của nó không có mối quan hệ nào với giá trị hiện tại cơ bản hoặc kỳ vọng hợp lý về giá trị tương lai của nó và niềm tin của nhà đầu tư vào sự tăng giá cao và nỗi sợ mất mát thấp. Ở mức 50 nghìn đô la bitcoin là bong bóng lớn nhất trong số đó. “

Schiff đã nói từ năm 2019 rằng giá bitcoin sẽ không bao giờ đạt 50 nghìn đô la. Tuy nhiên, hôm thứ Ba, ông khẳng định rằng ông “không sai” về dự đoán của mình, đồng thời tuyên bố rằng ông chỉ nói rằng “rất khó xảy ra”. Anh ấy đã tweet giải thích: “Tôi chưa bao giờ nói điều đó là không thể. Đôi khi những điều tưởng chừng khó xảy ra, lại xảy ra ”.

Tuy nhiên, nhiều người dùng trên Twitter đã cáo buộc Schiff nói dối, đăng lại dòng tweet năm 2019 của anh ấy để làm bằng chứng rằng anh ấy đã nói rằng giá bitcoin sẽ không bao giờ lên đến 50 nghìn đô la. “Từ anh chàng đã đặt mục tiêu giá 50.000 đô la cho bitcoin vào cuối năm 2018. Dự báo vàng của tôi đã gần hơn rất nhiều so với dự báo bitcoin của bạn. Cộng với ít nhất vàng cuối cùng sẽ đạt 5K. Bitcoin sẽ không bao giờ đạt 50 nghìn ”, Schiff viết vào ngày 21 tháng 8 năm 2019.

Peter Schiff Admits Bitcoin Could Reach $100K After BTC Price Soars Past His Expectations

Con trai của ông, Spencer Schiff, đã tham gia và bình luận về dòng tweet năm 2019 của cha mình: “Vâng, bạn sẽ phải thật điên rồ khi nghĩ rằng bitcoin sẽ đạt 50 nghìn”. Spencer sau đó đã đoán rằng tweet tiếp theo của Peter Schiff về giá bitcoin có thể là:

Tweet trong tương lai: ‘Bây giờ bitcoin đã đạt 500.000 đô la, tôi phải thừa nhận rằng không thể loại trừ mức tăng lên đến 1.000.000 đô la. Tuy nhiên…’

Giá bitcoin 50 nghìn đô la từ lâu đã trở thành chủ đề tranh luận giữa Schiff và Max Keizer, một nhân vật truyền hình nổi tiếng và là người đề xuất bitcoin. Keizer đã công khai nói nhiều lần rằng giá bitcoin chạm mức 50 nghìn đô la sẽ “kích hoạt” Peter Schiff hoảng sợ mua tiền điện tử. Peter Schiff cho đến nay vẫn bác bỏ quan điểm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây