Nvidia đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hạn chế hiệu quả của việc khai thác ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bằng cách sử dụng loạt đơn vị xử lý đồ họa (GPU) mới sắp ra mắt của mình.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 19 tháng 2, nhà sản xuất phần cứng Hoa Kỳ cho biết giới hạn này sẽ xuất hiện đầu tiên trên thẻ Geforce RTX 3060 mới của họ, dự kiến ​​phát hành vào ngày 25 tháng 2.

Nvidia tiết lộ rằng trình điều khiển phần mềm GPU mới được thiết kế để phát hiện các thuộc tính cụ thể của thuật toán khai thác ether (ETH) và giới hạn tỷ lệ băm hoặc hiệu quả khai thác tiền điện tử khoảng 50%.

Tuy nhiên, phần mềm sẽ không giới hạn hiệu quả của tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử, Itpro báo cáo, “với giới hạn chỉ kích hoạt khi các quy trình sử dụng các thuật toán giống như Dagger Hashimoto hoặc Ethash”.

Công ty niêm yết Nasdaq hy vọng rằng hạn chế này sẽ không khuyến khích việc mua card đồ họa dành cho game dành cho các hoạt động khai thác ethereum lớn. ETH là một trong số ít những đồng tiền vẫn có thể được khai thác bằng card đồ họa.

GPU, vốn chủ yếu được sử dụng trong bảng điều khiển trò chơi điện tử, đã được báo cáo là đang thiếu hụt nguồn cung do các thợ đào ETH tích trữ, giới hạn sản xuất và các vấn đề chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19. Kết quả là giá đã tăng vọt.

Nvidia tuyên bố: “Chúng tôi là những người chơi game. “Chúng tôi ám ảnh về các tính năng chơi game mới, kiến ​​trúc mới, trò chơi mới và công nghệ. Chúng tôi đã thiết kế GPU Geforce cho các game thủ và các game thủ đang yêu thích nhiều hơn thế, ”nó nói thêm.

Tuy nhiên, Nvidia tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch sản xuất GPU đặc biệt nhắm mục tiêu các công cụ khai thác ethereum được gọi là Bộ xử lý khai thác tiền điện tử (CMP). Nó cho biết bộ xử lý khai thác mới, dự kiến ​​phát hành vào tháng 3, sẽ không “làm đồ họa” và sẽ không “đáp ứng các thông số kỹ thuật cần có của GPU Geforce và do đó, không ảnh hưởng đến tính khả dụng của GPU Geforce cho game thủ.”

Công ty tuyên bố rằng CMP “thiếu đầu ra hiển thị, cho phép cải thiện luồng không khí trong khi khai thác để chúng có thể được đóng gói dày đặc hơn”. CMP cũng có tần số và điện áp lõi đỉnh thấp hơn, giúp cải thiện hiệu quả khai thác điện năng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây