Theo kết quả nghiên cứu của Ark Investment Management (AIM), giá trị của bitcoin có khả năng tăng thêm 40.000 đô la nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% lượng tiền mặt của họ cho tiền điện tử. Tương tự, nếu tất cả các công ty này chuyển đổi 10% lượng tiền mặt nắm giữ thành bitcoin, giá trị của tài sản tiền điện tử sẽ có khả năng tăng lên 400.000 đô la.

Nghiên cứu đầu tư Ark đề xuất giá trị BTC sẽ tăng thêm 40.000 đô la nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 “Phân bổ 1% tiền mặt của họ cho Bitcoin”

Áp dụng thể chế


Các phát hiện nghiên cứu dựa trên dữ liệu ngày 1 tháng 12 năm 2020, dường như được xác thực từ biến động giá của BTC sau khi mua lại Square và Microstrategy. Như dữ liệu trên chuỗi cho thấy, giá trị của tài sản tiền điện tử đã tăng lên sau khi hai công ty công bố mua lại BTC của họ.

Tuy nhiên, trong trường hợp phân bổ bitcoin nhiều hơn trong danh mục đầu tư của tổ chức, nghiên cứu AIM cho biết:

Không bị ràng buộc khỏi các quy tắc và quy định truyền thống và thường không liên quan đến hành vi của các loại tài sản khác, bitcoin dường như đã giành được sự phân bổ chiến lược trong các danh mục đầu tư đa dạng.

Hơn nữa, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy trong thập kỷ qua, “bitcoin là tài sản chính duy nhất có mối tương quan thấp nhất quán với các loại tài sản truyền thống.”

Nghiên cứu đầu tư Ark đề xuất giá trị BTC sẽ tăng thêm 40.000 đô la nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 “Phân bổ 1% tiền mặt của họ cho Bitcoin”

Ít cường điệu hơn trong thị trường tăng giá năm 2020


Trong khi đó, ngoài những dự đoán về giá, nghiên cứu cho thấy đợt tăng giá bitcoin cuối cùng ít bị thổi phồng hơn. Theo bản tóm tắt nghiên cứu, “sở thích tìm kiếm của bitcoin thấp so với sự gia tăng giá của nó”. Do đó, khi giá bitcoin gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, “Sở thích tìm kiếm trên Google” của tài sản kỹ thuật số đã ở mức 15% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Một điểm mấu chốt khác từ nghiên cứu là khẳng định của AIM rằng “bitcoin cung cấp một trong những hồ sơ phần thưởng rủi ro hấp dẫn nhất trong số các tài sản”. Trong những phát hiện, AIM cho biết:

Như phân tích của chúng tôi cho thấy, nó có thể mở rộng quy mô vốn hóa mạng từ khoảng 500 tỷ đô la lên 1-5 nghìn tỷ đô la trong vòng 5 đến 10 năm tới ”.

Do đó, AIM cho biết “các nhà phân bổ vốn nên xem xét chi phí cơ hội của việc bỏ qua bitcoin như một phần của loại tài sản mới”. Trong khi đó, nghiên cứu cho thấy sự chấp nhận rõ ràng của bitcoin có thể “tạo tiền đề cho ethereum và một làn sóng thử nghiệm tài chính mới”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây