Các nhà phát triển Bitcoin Cash đã đảm bảo với cộng đồng tiền điện tử rằng blockchain không có khả năng bị chia tách chuỗi khi nó trải qua đợt nâng cấp tiếp theo vào ngày 6 tháng 5 năm 2021.

Bitcoin Cash sẽ không phân tách vào tháng 5


Cameron Lee, một nhạc sĩ chấp nhận Bitcoin Cash trong cửa hàng trực tuyến của mình, đã hỏi các nhà phát triển liệu có sự phân tách trong lần nâng cấp tiếp theo của blockchain vào tháng 5 hay không.

Ông lưu ý rằng cộng đồng đã phải chịu đựng đợt hard fork 2018 của Bitcoin Cash, trong đó một phe tách ra để tạo ra một blockchain mới có tên là Bitcoin SV do Craig Wright lãnh đạo. Bitcoin Cash cũng đã chống lại cuộc tranh cãi về Kế hoạch tài trợ cơ sở hạ tầng (IFP) vào năm 2020, trong đó một phe do Amaury Séchet dẫn đầu đã cố gắng chia tách tương tự.

Nhà phát triển Bitcoin Cash Josh Green đã phản hồi bằng cách tuyên bố rằng việc phân tách trong tương lai là không thể. Ông lưu ý rằng sẽ rất khó để xảy ra sự phân chia vào thời điểm này, vì một nhóm nút thay thế sẽ cần cố ý vận động cho sự thay đổi và giành được một phần đáng kể sức mạnh khai thác của Bitcoin Cash.

“Đối với bất kỳ ai khác ngoài BCHN, [đó] là một trận chiến khó khăn,” ông lưu ý, đồng thời nói thêm rằng người dùng có thể tin tưởng rằng sẽ không có sự phân chia nào vào tháng Năm.

Paul Wasensteiner, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Bitcoin Cash, nói thêm rằng mục tiêu là không có sự phân tách nào cả, lý tưởng là không phải trong vài năm. Ông nói thêm rằng các cuộc thảo luận như cuộc thảo luận được tổ chức bởi các nhà phát triển trong tháng này sẽ giúp ngăn chặn sự phân tách bằng cách tập hợp các thành viên của hệ sinh thái blockchain lại với nhau.

Wasensteiner kết luận: “Đó không chỉ là về tháng 5, mà là về tất cả tương lai có thể thấy trước của Bitcoin Cash,” Wasensteiner kết luận.

Xã hội, Không phải Kỹ thuật, Giải pháp


Một nhà phát triển khác, Nintent Reasons, lưu ý rằng Bitcoin Cash và các blockchain tương tự được thiết kế để các thợ đào có thể tự nguyện phân chia blockchain. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng “về cơ bản là không có cơ hội” cho điều đó, và không ai mong muốn bị chia rẽ.

Các lý do nổi bật kết luận rằng không có cách tiếp cận duy nhất nào để đảm bảo rằng sự phân chia trong tương lai không xảy ra. Tuy nhiên, ông nói rằng cộng đồng phát triển nhằm mục đích thiết lập một văn hóa hoặc tiêu chuẩn xã hội ngay lập tức làm rõ cảm nhận của các doanh nghiệp và nhà phát triển về những thay đổi được đề xuất.

Một nhà phát triển khác, Andrea Suisani, đồng tình rằng không có tính năng kỹ thuật nào trong Bitcoin Cash có thể ngăn dự án trải qua quá trình chia tách trong tương lai gần hoặc sau này.

Thỏa thuận trong cộng đồng đang được thúc đẩy bởi vị thế cao của blockchain. Bitcoin Cash hiện là tiền điện tử lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường, với định giá 8,9 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây