Cơ quan quản lý thuế nhà nước của Tây Ban Nha đã công bố hướng dẫn để giảm việc trốn thuế đối với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin. Tài liệu này là một phần của chương trình chung của cái gọi là Kế hoạch kiểm soát thuế và hải quan hàng năm.

Cơ quan thuế Tây Ban Nha có thể yêu cầu các Sở giao dịch địa phương lấy dữ liệu khách hàng


Theo bài báo, tổ chức của Bộ Tài chính Tây Ban Nha tìm cách áp dụng ba biện pháp, vì sự cường điệu của thị trường tiền điện tử tạo ra “rủi ro về thuế”. Đó là lý do tại sao cơ quan này dự kiến ​​thu thập thông tin làm biện pháp đối phó với tội phạm liên quan đến thuế.

Cơ quan giám sát đang xem xét biện pháp đầu tiên để yêu cầu thông tin từ các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương về những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Tài liệu làm rõ họ đang theo đuổi các biện pháp như vậy để khuyến khích các khoản thanh toán thuế tự nguyện đối với các giao dịch tiền điện tử.

Đầu vào thứ hai do tổ chức của Kho bạc thực hiện như sau:

Hệ thống hóa và phân tích thông tin thu được, để tạo điều kiện thuận lợi cho các hành động kiểm soát việc đánh thuế chính xác các hoạt động được thực hiện và nguồn gốc của các khoản tiền được sử dụng trong việc mua lại tiền điện tử.

Nhưng cơ quan được nhà nước hậu thuẫn muốn vượt ra ngoài ranh giới quốc gia. Bài báo cho biết kế hoạch của Kho bạc nhằm “tăng cường hợp tác quốc tế” bằng cách tham gia vào các diễn đàn quốc tế với biện pháp thứ ba.

Mục đích của động thái như vậy là để “thu thập thêm thông tin” liên quan đến tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, bài báo giải thích.

Các sáng kiến ​​trong tương lai sẽ diễn ra để khuyến khích kỷ nguyên mới của ‘tiền kỹ thuật số’
Bộ Tài chính Tây Ban Nha cũng nêu lên những lo ngại về cách các tiến bộ công nghệ tạo điều kiện cho các tổ chức tội phạm theo đuổi tội phạm tài chính thông qua tiền điện tử. Tuy nhiên, bài báo cũng tiết lộ rằng Kho bạc nhận thức được việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là ở châu Âu:

Tiền kỹ thuật số và xu hướng giảm việc sử dụng tiền mặt, đã dẫn đến sự gia tăng sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, để đến cuối năm 2020, đã có hơn 6.500 tiền điện tử được lưu hành. Hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số của họ, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Châu Âu với việc tạo ra đồng Euro kỹ thuật số, trong đó Tây Ban Nha tham gia.

Kế hoạch kiểm soát thuế và hải quan hàng năm có kế hoạch tăng cường các sáng kiến ​​thúc đẩy hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và nền tảng thương mại điện tử để áp dụng các giải pháp tiền kỹ thuật số mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây