Hoa Kỳ Bí mật Kho bạc Janet, Janet Yellen đã cảnh báo về những nguy hiểm của Bitcoin vì giá tiền điện tử đã có một mũi. Cô ấy thấy Bitcoin là một tài sản đầu cơ rất lớn và lo lắng về các nhà đầu tư tổn thất tiềm năng có thể bị ảnh hưởng. Yellen cũng tin rằng Bitcoin không được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch do sự kém hiệu quả của nó, hãy nhắc lại quan điểm của cô ấy rằng tiền điện tử thường được sử dụng cho “Tài chính bất hợp pháp”.

Cảnh báo của Janet Yellen về Bitcoin


Janet Yellen đã nổ tung Bitcoin một lần nữa vào thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại hội nghị giao dịch New York Times. Bộ trưởng Tài chính “đã ban hành một cảnh báo về những nguy hiểm mà Bitcoin đặt ra cả cho các nhà đầu tư và công chúng”, cửa hàng tin tức được truyền đạt.

Về Bitcoin, Yellen được trích dẫn là nói:

Đó là một tài sản đầu cơ cao và bạn biết rằng tôi nghĩ rằng mọi người nên biết rằng nó có thể cực kỳ dễ bay hơi và tôi lo lắng về những tổn thất tiềm tàng mà các nhà đầu tư có thể mắc phải.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm mạnh vào chiều Chủ nhật, giảm gần 18% so với mức cao trên 58k đến 47.827 đô la tại thời điểm viết, dựa trên dữ liệu từ Markets.bitcoin.com. Vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.

Janet Yellen Warns Bitcoin Is 'Extremely Inefficient' and 'Highly Speculative' — BTC Price Plunges


Biểu đồ giá của BTC hiển thị giá từ ngày 17 tháng 2 đến 23 tháng 2. Nguồn: Markets.bitcoin.com.
Bộ trưởng Kho bạc tiếp tục có dấu mắt:

Tôi không nghĩ rằng bitcoin … được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Trong phạm vi nó được sử dụng, tôi sợ, nó thường dành cho tài chính bất hợp pháp.

“Đó là một cách cực kỳ không hiệu quả để thực hiện các giao dịch, và lượng năng lượng được tiêu thụ trong việc xử lý các giao dịch đó là đáng kinh ngạc”, cô nói thêm.

Nhiều bitcoiners đã bập lại những nhận xét của Yellen trên phương tiện truyền thông xã hội, buộc tội Bộ trưởng Kho bạc không hiểu Bitcoin và khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi đưa ra tuyên bố về chủ đề này.

“SEC Kho bạc Janet Janet Yellen tuyên bố: ‘Bitcoin cực kỳ không hiệu quả,'” Người cha đáng thương của người cha đáng thương Robert Kiyosaki nhận xét. “Hãy cho tôi một break. Cô ấy nghĩ rằng in hàng nghìn tỷ đô la giả là hiệu quả? Cô ấy không biết nhiều đô la giả hơn, cô ấy in bitcoin hiệu quả và có giá trị hơn trở thành? Thần ban phước cho nàng.”

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Yellen cũng chạm vào chủ đề của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương. Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ đang nghiên cứu đồng đô la kỹ thuật số, có thể triển khai trong vài năm tới. Yellen nói: “Tôi nghĩ rằng nó có thể dẫn đến các khoản thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và rẻ hơn, mà tôi nghĩ là những mục tiêu quan trọng.”

Thư ký Kho bạc đã nói về Bitcoin và Cryptoc Khorons nhiều lần kể từ khi nhận được Thượng nghị Thượng viện vào tháng 1. Cô đã hứa sẽ làm việc với các cơ quan quản lý liên bang khác để thực hiện quy định hiệu quả về tiền điện tử. Tuân thủ rằng việc lạm dụng tiền điện tử là một vấn đề ngày càng tăng, cô nhấn mạnh vào tuần trước tầm quan trọng của việc điều chỉnh các tổ chức thỏa thuận trong Bitcoin để đảm bảo rằng họ tuân thủ trách nhiệm pháp lý của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây