Đầu tuần chứng kiến ​​thị trường tiền tệ kỹ thuật số giảm đáng kể về giá trị, vì hàng tỷ đô la đã bị loại bỏ khỏi toàn bộ vốn hóa của nền kinh tế tiền điện tử. Một báo cáo hàng tuần từ Luno và Arcane Research cho thấy ngày 23 tháng 2 đã chiếm được khối lượng giao dịch hàng ngày bằng bitcoin lớn thứ ba trong lịch sử tiền điện tử, khi khối lượng thị trường giao ngay chứng kiến ​​18 tỷ đô la được đổi chủ. Hơn nữa, các sản phẩm phái sinh tiền điện tử đang tăng mạnh khi lãi suất mở tương lai bitcoin đạt 19,1 tỷ đô la vào thứ Ba.

Biến động giá Bitcoin bất ổn cho thấy sự thay đổi trong ngày gần 20% trong hai ngày liên tiếp


Sau khi bitcoin (BTC) chạm mức giá cao nhất mọi thời đại vào Chủ nhật, chạm mức 58.354 đô la mỗi đơn vị, giá trị của bitcoin đã giảm xuống dưới mức xử lý 50k đô la và chạm đáy ở mức 44.846 đô la cho mỗi đồng xu. Sự mất mát giữa hai phạm vi giá này đã làm giảm hơn 23% định giá thị trường của BTC.

Trong khi các khoản lỗ nặng được chứng kiến ​​trong toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử, một báo cáo từ Luno và Arcane Research cho thấy rằng khối lượng giao dịch hôm thứ Ba là lớn thứ ba chưa từng thấy. Các động thái trong ngày của tài sản kỹ thuật số đã cho thấy sự biến động giá của tài sản tiền điện tử ngày càng thất thường hơn. Trên thực tế, báo cáo của Luno cho thấy biến động trong ngày gần 20% đã xảy ra trong hai ngày liên tiếp.

Bitcoin Futures Open Interest Hits $19 Billion, Harsh Intraday Swings, Analyst Says 'Fresh Rally' Expected

“Đầu tuần có nhiều biến động hơn bình thường, với cả thứ Hai và thứ Ba đều có mức biến động trong ngày là 18%,” nghiên cứu lưu ý. “Bitcoin đã giảm từ 57 nghìn đô la xuống còn 46 nghìn đô la vào ngày hôm qua trước khi phục hồi lên 54 nghìn đô la. Sự biến động này tiếp tục diễn ra vào sáng nay, khi BTC giảm từ lúc mở cửa khoảng 54 nghìn đô la và giảm xuống còn 45 nghìn đô la. Điều này chưa được phản ánh trong số liệu biến động hàng ngày, vì chúng dựa trên giá đóng cửa hàng ngày “, báo cáo cho biết thêm.

Bitcoin Futures Open Interest Hits $19 Billion, Harsh Intraday Swings, Analyst Says 'Fresh Rally' Expected

Báo cáo của Luno nói rằng các nhà giao dịch nên “rất cẩn thận với các vị trí đòn bẩy, cả giá dài và ngắn”. Nó cũng nói rằng các dẫn xuất bitcoin đã “lăn bánh trên thị trường bitcoin” và đã “đạt mức cao nhất là 19,1 tỷ đô la vào Chủ nhật này.” Nghiên cứu của Luno nhấn mạnh: “Đợt bán tháo ngày hôm qua đã rút bớt một phần hơi nước khỏi thị trường tương lai có đòn bẩy, nhưng khí hậu vẫn còn nóng.

Thị trường tăng giá có thể chứng kiến ​​một ‘cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn,’ làm hạ nhiệt các thị trường phái sinh đang giảm giá


Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, một sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số cho biết đợt điều chỉnh bitcoin (BTC) gần đây diễn ra tốt đẹp.

“Bất chấp sự điều chỉnh, Balani nói trong một lưu ý cho các nhà đầu tư. “Thị trường tăng giá và trường hợp bitcoin tăng giá mạnh hơn vẫn còn nguyên vẹn. Đây chỉ là lần điều chỉnh thứ hai về giá BTC kể từ tháng 11, khi bitcoin vượt qua mức ATH trước đó và bắt đầu một đợt phục hồi mới. Thị trường tăng giá năm 2017 đã chứng kiến ​​bitcoin điều chỉnh 25% -35% nhiều lần trước khi đạt đỉnh vào tháng 1 năm 2018 ”, Delta Exchange cho biết thêm. Balani mong đợi sự “hợp nhất ngắn hạn” về giá của BTC ngay bây giờ.

Khối lượng hợp đồng tương lai #bitcoin cao nhất mọi thời đại ngày hôm qua pic.twitter.com/steg99xA58 – Skew (@skewdotcom) ngày 24 tháng 2 năm 2021

Các phát hiện trong Luno và Arcane Research cho thấy từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 22 tháng 2, lãi suất mở của hợp đồng tương lai bitcoin (OI) đã tăng 63% so với mức tăng giá của BTC, vốn chỉ là 57%.

Luno nói: “Lãi suất mở cao hơn hiệu suất bitcoin nên là một dấu hiệu đáng lo ngại vì nó cho thấy rằng đòn bẩy 10 tỷ đô la đang tăng lên”. “Mặc dù chỉ số OI là kết quả của cả kỳ hạn dài và ngắn hạn, nhưng phí bảo hiểm khổng lồ trên thị trường kỳ hạn gần đây cho thấy tỷ lệ tăng đòn bẩy có 5 tỷ đô la là yếu tố đóng góp chính vào việc tăng chỉ số OI. Báo cáo cho biết thêm, sẽ là một dấu hiệu tốt trong tương lai nếu sự tăng trưởng của thị trường kỳ hạn tạm dừng.

Cơn sốt dẫn xuất BTC mạnh mẽ dường như đã hạ nhiệt khi phát hiện của Luno và Arcane cho thấy một số OI tương lai đã tan biến sau đợt bán tháo.

“Tỷ lệ tài trợ đã trở lại lãnh thổ trung lập và thị trường có vẻ lành mạnh hơn,” lưu ý hàng tuần của Arcane Research cho các nhà đầu tư cho biết trong tuần này. Hiện tại, các nhà giao dịch bitcoin đang thay đổi vị trí và chiến lược sau khi bán phá giá và tập trung vào động thái lớn tiếp theo của BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây